Khai mạc khóa tập huấn 'Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo'

Hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện trong năm 2020 nhằm thực hiện Sáng kiến Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024 do Bộ Thông tin và Truyền thông khởi xướng.

Ông Đinh Đức Thiện phát biểu tại lễ khai mạc khóa tập huấn.

Sáng 30/9, tại thành phố Ninh Bình, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phối hợp với Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và truyền thông tổ chức khóa tập huấn 'Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo.'

Lễ khai mạc diễn ra với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Cục báo chí, Trường đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và truyền thông, Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng Bộ Y tế, các chuyên gia của khóa tập huấn và các học viên đến từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Hiệu trưởng Trường đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và truyền thông Đinh Đức Thiện cho biết: 'Khái niệm truyền thông nguy cơ được biết đến tại Việt Nam khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên nguy cơ toàn cầu. Công tác truyền thông về dịch bệnh COVID-19 của Bộ y tế trong thời giam vừa qua đã góp phần tích cực và hiệu quả thể hiện ở việc chủ động phối hợp với đội ngũ phóng viên báo chí trong cung cấp và truyền tải kịp thời các thông điệp truyền thông đến công chúng về các tình huống y tế khẩn cấp hoặc khi có dịch bệnh bùng phát.'

'Xây dựng một cơ chế báo cáo thông tin điện tử theo ngành dọc giúp cho việc chia sẻ thông tin nhanh chóng và kịp thời giữa các cơ quan quản lý y tế và các nhân viên y tế cơ sở về tình hình dịch bệnh diễn ra tại cộng đồng. Bộ Y tế, các Vụ, Cục chịu trách nhiệm quản lý, đơn vị chuyên môn luôn theo dõi sát sao diễn tiến của các đợt bùng phát dịch bệnh và có tâm thế chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với các nguy cơ liên quan đến sức khỏe. Tất cả các yếu tố trên đã tạo ra hiệu ứng truyền thông liên tục, góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng trong việc phòng - chống dịch an toàn, hiệu quả tại Việt Nam,' ông Thiện nhấn mạnh.

Khóa tập huấn nhằm cung cấp cho các học viên những kiến thức về truyền thông nguy cơ và cách thức triển khai hiệu quả từ góc độ của Bộ y tế; Truyền thông nguy cơ từ góc độ quản lý nhà nước về báo chí, chia sẻ những câu chuyện điển hình, những kinh nghiệm xử lý khủng hoảng truyền thông và vấn nạn tin giả; Kỹ năng truyền thông khi có những vấn đề nguy cơ, tác động lớn đến đời sống xã hội dưới góc độ cơ quan báo chí.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện trong năm 2020 nhằm thực hiện Sáng kiến Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024 do Bộ Thông tin và Truyền thông khởi xướng./.

Theo P.V (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/khai-mac-khoa-tap-huan-truyen-thong-nguy-co-va-ky-nang-viet-bao/666694.vnp

Tags: nguy cơ  |  Tập huấn  |  thông tin  |  quản lý  |  báo chí  |  Dịch bệnh  |  Việt Nam  |  bộ y tế  |  kỹ năng  |  cơ quan