Khai mạc triển lãm du lịch TravelRevive tại Singapore

TravelRevive là sự kiện thí điểm theo mô hình hybrid kết hợp trực tiếp - trực tuyến giới thiệu tầm nhìn của Singapore về các sự kiện doanh nghiệp an toàn và đáng tin cậy.

TravelRevive, do ITB Châu Á và Tổng cục Du lịch Singapore (STB) phối hợp tổ chức, đã khai mạc ngày 27/11 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sands.

Tiên phong với các giao thức nghiêm ngặt và giải pháp sáng tạo giúp du khách có trải nghiệm trọn vẹn, TravelRevive là triển lãm thí điểm đầu tiên thử nghiệm giao thức hội chợ thương mại theo mô hình 'sự kiện kết hợp' mới cho các sự kiện doanh nghiệp an toàn, lộ trình an toàn và hỗ trợ kỹ thuật số ở Singapore. Đây là một phần của hợp tác công-tư trong khuôn khổ của 'Liên minh Singapore Phối hợp Hành động' (AfA).

TravelRevive là triển lãm du lịch quốc tế đầu tiên diễn ra tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương giữa thời điểm COVID-19, với sự tham gia của khách tham quan và đơn vị triển lãm trong nước và quốc tế. Gần 1.000 người tham dự trong và ngoài nước sẽ trực tiếp cùng trao đổi ý tưởng, chia sẻ kiến thức và hình dung lại tương lai của du lịch trong hai ngày 25 - 26/11.

Bên cạnh sự kiện TravelRevive, STB, Hiệp hội Triển lãm và Sự kiện Quốc tế (IAEE) và Hiệp hội Tổ chức & Cung cấp Hội nghị & Triển lãm Singapore (SACEOS) cũng sẽ đồng tổ chức Diễn đàn kết hợp IAEE châu Á và Diễn đàn Kết nối SMFX x MICE vào ngày 26/11/2020. Các sự kiện này được đặc biệt thiết kế với buổi thảo luận hội đồng, các lớp học Masterclass và cập nhật về Lộ trình khả năng phục hồi của ngành du lịch - một sáng kiến chung của STB, ESG và SACEOS. Được sự quan tâm của các bên liên quan trong nước cũng như các hiệp hội MICE khu vực ASEAN và toàn cầu, cả hai sự kiện đều là nền tảng cho các ý tưởng và là nơi trao đổi kiến thức nhằm hình dung lại tương lai của các sự kiện MICE.

AfA trên cơ sở tạo trải nghiệm an toàn và đổi mới cho du khách do Bà Kwee Wei-Lin thuộc Hiệp hội Khách sạn Singapore và Ông Lee Seow Hiang thuộc Tập đoàn Sân bay Changi đồng lãnh đạo, bao gồm các bên liên quan trong ngành và các cơ quan chính phủ để tìm hiểu và tiên phong những cách thức mới để tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm an toàn và sáng tạo trong môi trường COVID-19.

Lực lượng Đặc nhiệm (EST) được thành lập dưới sự điều hành của Hội đồng Kinh tế Tương lai (FEC) để đánh giá cách thức Singapore có thể duy trì khả năng phục hồi kinh tế và xây dựng các nguồn năng lượng mới để trở nên mạnh mẽ hơn hậu COVID-19. EST do ông Desmond Lee - Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc gia và ông Tan Chong Meng - Giám đốc Điều hành Tập đoàn PSA International đồng lãnh đạo và gồm các thành viên từ các lĩnh vực khác nhau, bao gồm các doanh nghiệp, các phòng và hiệp hội thương mại.

Bên cạnh các buổi hội thảo trực tiếp, TravelRevive cũng bao gồm các nội dung theo yêu cầu cho phép các đại biểu toàn cầu truy cập tham gia thông qua nền tảng trực tuyến tại Cộng đồng ITB ở châu Á.

Các biện pháp an toàn nâng cao

Nhiều biện pháp khác nhau đã được áp dụng để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của người tham dự TravelRevive, bao gồm:

-Các biện pháp quản lý an toàn cho tất cả các giai đoạn của sự kiện (từ trước khi bắt đầu đến sau khi kết thúc sự kiện).

-Biện pháp kiểm soát việc tụ tập đông người.

-Các gian triễn lãm 18m2 được bổ sung các buồng họp 9m2 có trang bị tấm chắn bảo vệ plexi để tạo điều kiện cho các cuộc họp 1-1 an toàn giữa các nhà triển lãm và người mua.

-Sử dụng TraceTogether để tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy vết dịch cho du khách quốc tế.

- Ra mắt ứng dụng nhật ký trực tuyến để sắp xếp các cuộc họp 1-1 an toàn giữa các nhà triển lãm và người mua.

Để chuẩn bị cho Singapore nối lại hoạt động du lịch giải trí theo từng giai đoạn, STB cũng đã hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan trong ngành để thiết lập một khung chương trình hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch, bao gồm cả các đại lý du lịch trong việc xây dựng các lộ trình an toàn.

Các lộ trình an toàn đã được sắp xếp đặc biệt cho tất cả các đại biểu để đảm bảo sự an toàn và mang đến những trải nghiệm chân thực, độc nhất và cá nhân hóa. Những lộ trình này bao gồm các chuyến tham quan trực tuyến với loạt trải nghiệm thực tế mà các đại biểu có thể tham gia từ phòng khách sạn, tham quan bảo tàng tư nhân và thậm chí là ghé thăm Kelong (một dạng nhà bè gỗ trên mặt nước được dùng để nuôi cá).

Trong khuôn khổ chương trình Kiến tạo Trải nghiệm An toàn và Đổi mới cho Du khách của AfA, Tập đoàn Sân bay Changi (CAG) đã phát triển một mô hình hoạt động mang tên Hỗ trợ Du lịch An toàn (STC). Đây là một công cụ trực tuyến giúp du khách quản lý chuyến đi với danh sách tùy chỉnh gồm các yêu cầu cần thực hiện trước khi nhập cảnh Singapore , từ việc đăng ký Safe Travel Pass đến việc xét nghiệm tại sân bay. STC cũng sẽ giúp du khách giữ liên lạc với nhóm của họ, kể cả khi tham gia các hoạt động như một phần của lộ trình an toàn sau TravelRevive.

Trên cơ sở Kiến tạo Trải nghiệm An toàn và Đổi mới cho Du khách, AfA sẽ nghiên cứu các dữ liệu từ TravelRevive để cải tiến các biện pháp quản lý an toàn và các phương pháp tốt nhất cho các sự kiện MICE và du lịch giải trí.

Theo P.V/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/khai-mac-trien-lam-du-lich-travelrevive-tai-singapore-20201127193222408.htm

Tags: Singapore  |  Du lịch  |  phòng chống dịch COVID-19