Khám phá bất ngờ: Cách đuổi muỗi hiệu quả dễ như chưa từng có

Từ tháng 5 – 7 hàng năm là giai đoạn phát triển mạnh của loài muỗi truyền các bệnh như: sốt rét, sốt xuất huyết… Chúng ta nên áp dụng biện pháp gì để diệt muỗi sao cho vừa an toàn cho sức khỏe, vừa đạt hiệu quả cao.

Đốt vỏ cam hoặc quýt phơi khô

Nếu muốn đuổi lũ muỗi đáng ghét ra khỏi phòng ngủ, bạn hãy đốt vài miếng vỏ cam hay vỏ quít phơi khô trong nồi đất nhỏ rồi sau đó khép cửa vài phút... lũ muỗi sẽ không còn vo ve trong căn phòng của bạn, không những diệt được ruồi muỗi mà những mùi khó chịu trong phòng nếu có cũng sẽ hết.

Bẫy muỗi

1- Cho độ 5-10 ml nước đường hoặc bia vào chai, lắc mạnh rồi đặt ở nơi nhiều muỗi. Ngửi thấy mùi này, muỗi sẽ bay vào và không biết đường ra.

2- Bật máy hút bụi, chờ khi tốc độ quay đạt đến độ cao nhất, đưa đầu hút bụi vào nơi có muỗi. Chúng sẽ bị hút vào và chết.

Trồng cây đuổi muỗi

Đuổi muỗi bằng Cây tỏi

Ăn tỏi không khiến lũ muỗi tránh xa bạn trừ phi bạn ăn với số lượng cực nhiều, nhưng trồng tỏi thì lại có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Hãy thêm vài khóm tỏi vào vườn hoặc trong nhà để tăng tính bảo vệ cho lũ trẻ và người thân trong gia đình đồng thời cũng làm đẹp thêm căn phòng

Đuổi muỗi bằng Cây sả

Có thể bạn không biết nhưng sả đứng đầu trong danh sách các loại cây trồng có tác dụng đuổi muỗi. Sả phát ra hương thơm rất mạnh, át mùi của những thứ khác xung quanh và khiến muỗi không đến gần khu vực trồng sả.

Sả dễ trồng, sống lâu, phát triển thành bụi cao 30 đến 40cm nếu có nhiều đất. Bạn có thể mua sả ngoài chợ, cắt bỏ bớt lá rồi mang trồng trong chậu, đặt trên kệ bếp, hiên nhà, ngoài sân và lũ muỗi sẽ phải tránh xa ngôi nhà của bạn.

Sả mua về cắt bỏ phần ngọn sao cho chỉ để lại một đoạn dài khoảng 10cm tính từ gốc. Ngâm một phần gốc sả vào nước và để ở nơi nhiều nắng. Sau 2 ngày, sả bắt đầu ra rễ và đâm chồi. Chú ý thay nước hàng ngày để tránh thối rễ, úng củ.

Sau 2-3 tuần có thể trồng sả ra đất – đẹp nhà mà đuổi muỗi hiệu quả.

>> Xem thêm: Khám phá bất ngờ: Mẹo vặt cực dễ nhưng biến bạn thành 'thần y' trong gia đình

Theo VTM/Đất Việt

Tags: đuổi muỗi  |  bắt muỗi  |  chống muỗi  |  sốt rét  |  mẹo diệt muỗi  |  muỗi đốt  |  phòng tránh

Video bạn có thể quan tâm

Người đẹp bắt muỗi bằng kỹ năng bơi ếch

Theo Vnexpress