Khám phá cuộc sống ẩm mốc, tối tăm trong căn phòng ký túc xá giá rẻ chỉ 1,7 triệu/tháng

Để tiết kiệm chi phí, nhiều sinh viên chấp nhận sống trong những căn phòng giá rẻ với giá thuê chỉ từ 500-600 NDT/tháng (khoảng 1,7-2 triệu đồng).

Sinh viên đi học xa nhà, điều đầu tiên quan tâm là tìm được phòng trọ để sớm ổn định chỗ ở, an tâm học hành. Tuy nhiên, những người trẻ chật vật trên thành phố, vừa phải tích lũy tiền ăn tiêu, sinh hoạt nên việc sống trong 1 căn nhà to đẹp là bất khả thi.

Điển hình như ở quốc gia tỷ dân Trung Quốc, nhiều sinh viên đã phải sống khổ sở trong những căn phòng ký túc xá giá rẻ. Nơi đây không chỉ tồi tàn, cũ nát mà còn thiếu nước trầm trọng. Bù lại mức giá của nó chỉ ở mức 500 - 600 NDT/phòng (khoảng 1,7 - 2 triệu đồng).

Những căn phòng ký túc xá ở Trung Quốc với mức giá cực rẻ, chỉ 1,7 - 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, đính kèm cũng là những căn phòng có cơ sơ vật chất tồi tàn.

Căn phòng rộng 30m2 dành cho 8-10 người ở.

Những ký túc này có tuổi đời từ hàng năm chục trở lên. Có thể thấy, điều kiện của căn phòng đã bị xuống cấp bởi cả tác động con người và thời gian. Nhiều sinh viên cẩu thả, sống bừa bộn đã khiến cho lớp sơn bẩn mốc, phòng trở nên cũ rích. Tuổi đời ký túc xá khiến giường bị muối mọt tấn công, trần nhà phủ đầy bụi.

Nhiều sinh viên thường kêu ca họ không có nước để rửa mặt, thậm chí khu vệ sinh không có nước xả khiến cho cuộc sống gặp nhiều trở ngại. Vào mùa đông, ai cũng lạnh cóng khi trong phòng không có hệ thống sưởi. Còn vào mùa hè lại không có quạt, cộng thêm nền bê tông hút nhiệt độ khiến căn phòng càng thêm bức bối và nóng nực hơn.

Ở Trung Quốc, nhiều trường đại học đã lắp thêm cả tủ quần áo riêng cho phòng nữ sinh. Tuy nhiên, thử tưởng tượng một căn phòng có 6 cô gái, mỗi người có 2 đôi giày và vài bộ quần áo thì đủ làm chật kín phòng trọ cỡ nào!

Phòng trọ của nữ sinh cũng không khá khẩm hơn.

Chỗ nào khang trang thì được thêm rèm cửa, màn chiếu thế này đây.

Cảnh xạc điện thoại nơi công cộng đầy nguy hiểm.

Những căn phòng ký túc xá ẩm mốc trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng cho sinh viên.

Cuộc sống tối tăm, mù mịt trong ký túc xá thực sự ngăn cản bước chân những người khác vào thăm, thậm chí còn chẳng ai muốn đến gần. Tuy nhiên, với những người trẻ chưa kiếm được tiền thì đây là giải pháp hợp lý, với điều kiện là phải chịu khó dọn dẹp cho căn phòng của mình.

(Nguồn: Sohu)

Theo Vân Trang/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/kham-pha-cuoc-song-am-moc-toi-tam-trong-can-phong-ky-tuc-xa-gia-re-chi-17-trieu-thang-162202410002515900.htm

Tags: ký túc xá  |  Cuộc sống sinh viên  |  vỡ mộng cuộc sống sinh viên  |  phòng trọ  |  nhà trọ bẩn  |  sinh viên Trung Quốc  |  du học sinh