Khám phá mùa vàng tuyệt đẹp ở Pù Luông, Thanh Hóa

Những thửa ruộng bậc thang với lúa chín vàng trải dài trên các triền núi, đẹp như tranh vẽ, khoe sắc bên những nếp nhà sàn ở Pù Luông.

Tháng 10 là một trong những thời điểm đẹp nhất trong năm ở miền Bắc và cũng là lúc bạn không nên bỏ lỡ cơ hội được hòa mình vào không gian nên thơ của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, Thanh Hóa.

Pù Luông, trong tiếng Thái, có nghĩa là đỉnh núi cao nhất trong vùng, thuộc địa phận hai huyện Quan Hóa, Bá Thước của tỉnh Thanh Hóa.

Vào tháng 10, lúa rộ lên chín vàng trên các thửa ruộng bậc thang bên sườn đồi, điểm tô cho thảm xanh Pù Luông vẻ trù phú, yên bình và thơ mộng bên những nhà sàn gỗ mái cọ nép mình bên bờ suối. Chinh phục đỉnh Pù Luông ở độ cao trên 1.700 m cũng là một trải nghiệm tuyệt vời.

Đến Pù Luông, du khách còn được trải nghiệm cuộc sống của người Thái, hòa mình vào cuộc sống của bản cao, thưởng thức những điệu múa sạp, múa xòe, hát lượn cùng những điệu Khặp uyển chuyển của cô gái Thái xinh đẹp.

Pù Luông thực sự là một điểm hẹn lý tưởng cho những ý tưởng khám phá mùa vàng trên vùng đất miền Tây Thanh Hóa. Chỉ riêng ở Bá Thước, lượng khách du lịch đến đây năm 2016 đạt hơn 13.000 người, tăng hơn 160% so với năm 2015, đưa nơi đây trở thành một trong những điểm đến du lịch sinh thái cộng đồng hấp dẫn.

Theo Ban thời sự/VTVNEWS

Tags: ruộng bậc thang  |  khu bảo tồn thiên nhiên

Video bạn có thể quan tâm

Khám phá nét cổ ở làng quê Bá Hiến, Vĩnh Phúc

Theo VTVNEWS