Khẩn: TP.HCM yêu cầu bệnh viện, người bán thức ăn đường phố không tổ chức phục vụ khách ăn uống tại chỗ

Sáng 28/3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã gửi văn bản khẩn mới nhất về việc tạm ngừng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đề nghị 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố gồm cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căn tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố như sau:

Không tổ chức phục vụ khách ăn uống tại chỗ. Chỉ được bán hàng mang đi, đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đề nghị không tổ chức phục vụ khách ăn uống tại chỗ. (Ảnh: Hoàng Lê)

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đề nghị không tổ chức phục vụ khách ăn uống tại chỗ. (Ảnh: Hoàng Lê)

Thực hiện nghiêm các quy định vệ sinh chống dịch và bảo đảm an toàn thực phẩm. Đặt biệt phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa 2 người, đảm bảo an toàn khi giao hàng.

Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp cho nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty, xí nghiệp vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch cho người ăn. Giảm số lượng người ăn trong cùng thời điểm, giữ khoảng cách an toàn 2 mét giữa 2 người ăn.

Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên là từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đề nghị Uỷ ban nhân dân 24 quận, huyện khẩn trương thực hiện.

Theo Hoàng Lê/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/khan-tphcm-yeu-cau-benh-vien-nguoi-ban-thuc-an-duong-pho-khong-to-chuc-phuc-vu-khach-an-uong-tai-cho-22202028385259581.htm

Tags: phục vụ  |  thức ăn  |  thực phẩm  |  ăn uống  |  Ban Quản lý  |  tổ chức  |  tại chỗ  |  đảm bảo  |  đề nghị