Khánh Hòa: Tiếp nhận máy DSA gần 29 tỷ

Nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực y tế để xử lý nhiều bệnh lý tim mạch, mạch máu não, bệnh lý thần kinh (đặc biệt là nhồi máu cơ tim, đột quỵ), ngày 22/10, BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành tiếp nhận Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (máy DSA) với giá trị gần 29 tỷ đồng do Khatoco tài trợ.

Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo ngành y tế và nhiều đoàn thể, ban ngành trong tỉnh Khánh Hòa tham dự lễ bàn giao. Chiếc máy DSA được trao lần này là thiết bị quan trọng trong chẩn đoán chính xác, cấp cứu và điều trị các bệnh lý liên quan đến mạch máu.

Đặc biệt là bệnh động mạch vành và mạch máu não. Nhờ hình ảnh thu được, các y, bác sĩ phát hiện chính xác tình trạng tắc nghẽn, co hẹp hay phình dị dạng của mạch máu trong từng bộ phận cơ thể. Từ đó can thiệp, xử lý kịp thời bảo vệ sức khỏe người dân, tránh dị tật.

BS CKII Phan Hữu Chính, GĐ BVĐK Khánh Hòa đánh giá: Với chiếc máy hiện đại này sẽ mở ra cơ hội cho hàng loạt bệnh nhân ở Khánh Hòa và các tỉnh lân cận được tiếp cận và hưởng các kỹ thuật cao để xử lý các bệnh về tim mạch, động mạch mà không cần tốn kém lên tuyến cao hơn.

BVĐK Khánh Hòa là bệnh viện hạng I của tỉnh Khánh Hòa không chỉ điều trị cho nhân dân trong tỉnh mà còn người dân ở Miền Trung-Tây Nguyên và một lượng lớn khách du lịch khi đến TP.Nha Trang thăm quan, nghỉ dưỡng.

Thực hiện Đề án 1816 và bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế, BVĐK Khánh Hòa là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy; Bệnh viện ung bướu TP.Hồ Chí Minh…Với quy mộ 1.200 giường bệnh, thực kê 1.450 giường với đầy đủ các chuyên khoa nên đã thu hút trung bình mỗi ngày 1.500 lượt người đến khám, điều trị nội trú 1.350 bệnh nhân/ngày.

Lãnh đạo Khánh Hòa thăm quan phòng máy DSA

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân khẳng định: Trong nhiều năm qua nhờ có sự quan tâm sâu sắc của Bộ Y tế và Tỉnh ủy Khánh Hòa, ngành y tế Khánh Hòa đã có nhiều bước tiến quan trọng. Đặc biệt, trong năm 2020, ngành y tế địa phương đã tận tâm cứu chữa, điều trị người bị nhiễm COVID-19.

Phòng máy DSA

Với mong muốn góp phần chung tay cùng ngành y tế, kịp thời bổ sung cho ngân hàng máu ở địa phương, sau khi tặng máy DSA, Đoàn thanh niên Khatoco và BVĐK Khánh Hòa khởi động 'Ngày hội giọt máu hồng Khatoco' cho 250 đoàn viên.

GĐ BVĐK Khánh Hòa và Tổng giám đốc Khatoco hiến máu

BSCK II Nguyễn Văn Xáng, nguyên giám đốc BVĐK Khánh Hòa đánh giá: Các hoạt động thế này hết sức bổ ích thể hiện tinh thần nhân ái của người Việt Nam. Từ nững giọt máu hồng này sẽ giúp cho nhiều bệnh nhân được cứu chữa. Bệnh cạnh đó, chiếc máy có giá trị cao DSA được trao là minh chứng sống động, hiệu quả cho chương trình xã hội hóa trong ngành y tế. Vấn đề này lãnh đạo Khánh Hòa luôn quan tâm sâu sát.

Theo Tin, ảnh: Hà Văn Đạo/SK&ĐS Link Gốc:           Copy Link
https://suckhoedoisong.vn/khanh-hoa-tiep-nhan-may-dsa-gan-29-ty-n181787.html

Tags: Khánh Hòa  |  mạch máu  |  ngành y tế  |  BVĐK Khánh Hòa  |  bệnh viện  |  Điều trị  |  đặc biệt  |  bệnh lý  |  Lãnh đạo  |  Bệnh nhân