Khánh Ly nói về mối quan hệ với Trịnh Công Sơn

 Tối 12-8, trước thềm diễn ra 'Như một lời chia tay' của ca sĩ Khánh Ly là một cơn mưa trắng trời Hà Nội.

Nhưng cũng rất nhanh, cơn mưa kịp tạnh trước khi đêm diễn bắt đầu. Dù vậy, rất nhiều người hâm mộ cũng đã phải vượt qua những đoạn đường lấm lem và ngập nước của thủ đô. Đổi lại, đêm diễn đã cho người hâm mộ nhiều cung bậc cảm xúc. Cả âm nhạc lẫn chuyện đời.

Ca sĩ Khánh Ly xuất hiện trên sân khấu trong tà áo dài tơ tằm trắng và bắt đầu bằng 'Lời mẹ ru con' nặng ân tình của Trịnh Công Sơn, với những 'Rồng Tiên con ngủ cho yên. Một đời ru con nên mắt ưu phiền con ngủ giấc hiền.... Đời mẹ ru con bao lâu mỏi mòn, nên lâu cũng mỏi mòn bây giờ mẹ nằm lá đổ ngoài sân'.

Vừa dứt lời ru của mẹ, Khánh Ly tiếp tục dìu khán giả vào khu vườn tình ca của Trịnh với chùm liên khúc 'Thương một người - Ướt mi - Phôi pha'. Ngớt lời hát, bà chuyển sang những tỏ bày chuyện đời.

'Có nhiều người đã đi ra khỏi cuộc sống này vẫn được nhớ vẫn được thương, vẫn được tôn vinh, nhắc nhớ mãi. Tôi học được ở ông Trịnh Công Sơn rất nhiều điều, mặc dù không bao giờ ông nói ra nhưng qua tất cả từ cách ông ngồi, đến cách ông ăn uống. Một đời ông Trịnh Công Sơn là cô đơn và tình yêu, là những nét đẹp thoáng qua trong đời sống. Tình yêu của ông Trịnh Công Sơn chúng ta không thể sờ thấy được, không thể nắm được bởi đó chỉ là tình yêu trong trí tưởng tượng của ông mà thôi', ca sĩ Khánh Ly nói.

Ca sĩ Khánh Ly trong đêm nhạc. 

Đây cũng là dịp để bà nói về câu chuyện giữa bà và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bà kể đối với ông Trịnh Công Sơn nhiều người có những câu hỏi cho đến bây giờ có yêu nhau không? Có tình cảm giữa hai người không?

“Tôi không thể trả lời được. Bởi vì nếu đã tin thì không hỏi mà nếu đã hỏi thì có nghĩa là không tin, mà không tin thì tôi nói gì cũng vô ích thôi. Tôi không thể nào là bạn của ông Trịnh Công Sơn được, tôi chỉ là một người em, một người con thì đúng hơn nhưng tôi có nhiều người bạn, tôi yêu những người bạn đó mặc dù họ là đàn ông', bà cho hay.

Ở tuổi 75, bà đã hát live gần 20 ca khúc trong một đêm diễn, đã kể biết bao câu chuyện buồn vui về người tri kỷ, về cuộc đời với những vui buồn và những khát khao.

Một số hình ảnh trong đêm nhạc:

Vừa dứt lời ru của mẹ, Khánh Ly tiếp tục thể hiện chùm liên khúc ' hương một người - Ướt mi - Phôi pha'.

Vừa hát vừa kể chuyện cũng là một 'đặc sản' trong các đêm nhạc của ca sĩ Khánh Ly. 

Bà nói: Tình yêu của ông Trịnh Công Sơn chúng ta không thể sờ thấy được, không thể nắm được bởi đó chỉ là tình yêu trong trí tưởng tượng của ông mà thôi!. 

Tuấn Ngọc hát 'Ru em từng ngón xuân nồng' và 'Chiều một mình qua phố' của Trịnh...

Theo VIẾT THỊNH/Pháp luật TPHCM

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: Trịnh Công Sơn  |  Khánh Ly  |  không thể  |  tình yêu  |  đêm nhạc  |  mỏi mòn  |  trí tưởng tượng  |  liên khúc  |  bây giờ  |  sờ thấy