Khánh thành tổ hợp chế biến theo công nghệ thịt mát đầu tiên

Dây chuyền sản xuất theo công nghệ thịt mát. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Ngày 23/12, Tập đoàn Masan tổ chức lễ khánh thành dự án tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Nhà máy có vốn đầu tư gần 1.100 tỷ đồng trên diện tích 10ha, với công suất thiết kế 1,4 triệu con lợn/năm, tương đương 140.000 tấn/năm. Nhà máy được đầu tư dây chuyền thiết bị đồng bộ, tiên tiến nhất hiện nay do Marel - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp.

Toàn bộ quy trình sản xuất theo công nghệ thịt mát từ châu Âu, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam được các chuyên gia châu Âu giàu kinh nghiệm trực tiếp vận hành và kiểm soát.

Nhà máy được vận hành theo tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, thịt lợn sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập; giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt.

Sản phẩm thịt Meat Deli luôn được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0-4 độ C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng. Nhà máy cũng được đầu tư lớn vào hệ thống xử lý chất thải với công nghệ hàng đầu, đảm bảo nước thải sau xử lý đạt loại “A.”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam, cho biết đây là một trong những dự án có ý nghĩa kinh tế-xã hội lớn trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện quan trọng để thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển nhanh và bền vững, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo thêm việc làm và nâng cao đời sống cho người lao động.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Xuân Đông cũng đề nghị Tập đoàn Masan tiếp tục thực hiện tốt các chính sách và quy định của pháp luật, quy định của tỉnh; quan tâm, chăm lo tới đời sống vật chất cũng như tinh thần của người lao động. Các cấp, các ngành của tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch của tỉnh theo tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh./.

Theo Thanh Tuấn/VietnamPlus

Tags: công nghệ  |  chế biến  |  Nhà máy  |  tạo điều kiện  |  nhân dân  |  tinh thần  |  vận hành  |  thiết bị  |  người lao động