Khánh thành tòa nhà mới, BV Hùng Vương hết cảnh bệnh nhân nằm hành lang

Tòa nhà mới khánh thành với 342 giường bệnh giúp BV Hùng Vương TP.HCM giảm tình trạng quá tải, không còn bệnh nhân nằm ghép, hành lang.

Ngày 8/6, lãnh đạo TP.HCM và Ban giám đốc BV Hùng Vương cắt băng khánh thành tòa nhà Bách Hợp nhằm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh khu vực phía nam.

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, cho biết, khi tòa nhà trên được đưa vào hoạt động, bệnh viện sẽ có thêm 342 giường, nâng tổng số giường lên con số 900.

Tòa nhà Bách Hợp đưa vào sử dụng nâng tổng số giường của BV Hùng Vương lên 900. Ảnh: BVCC

'Với số giường hiện tại, bệnh viện đã giải quyết được cơ bản vấn đề quá tải, không còn tình trạng 2 bệnh nhân chung một giường cũng như bệnh nhân nằm hành lang', bác sĩ Tuyết nói.

Lãnh đạo TP.HCM và BV Hùng Vương cắt băng khánh thành tòa nhà mới

Tòa nhà Bách Hợp thuộc dự án xây dựng BV Hùng Vương giai đoạn 2. Công trình có 2 tầng hầm, 12 tầng nổi và sân thượng với tổng diện tích sàn sử dụng là 28.327 m2.

Tổng mức đầu tư hơn 344,5 tỷ đồng gồm: vốn ngân sách của TP.HCM (200 tỷ đồng), vốn vay trong chương trình kích cầu (hơn 74,5 tỷ đồng) và quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của bệnh viện (70 tỷ đồng).

Công trình đánh dấu bước phát triển trong quá trình 118 năm của bệnh viện, từ một Bảo sanh viện với 50 giường, đến nay đã có 900 giường.

Phòng mổ hiện đại được đưa vào sử dụng

Hiện nay, BV Hùng Vương là bệnh viện hạng 1 thuộc Sở Y tế TP.HCM. Ngoài chuyên môn chăm sóc sức khỏe sinh sản, nơi đây còn đảm nhận nhiệm vụ chỉ đạo tuyến cho các tỉnh phía nam.

Bệnh viện Hùng Vương định hướng đến năm 2030 phát triển theo hướng xã hội hóa, tự chủ tài chính nhằm phát triển bệnh viện thành một trong những trung tâm chuyên sâu về phụ khoa trong nước và quốc tế.

Theo Phan Nhơn/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/khanh-thanh-toa-nha-moi-bv-hung-vuong-het-canh-benh-nhan-nam-hanh-lang-647373.html

Tags: BV Hùng Vương  |  tòa nhà  |  Bệnh viện  |  bệnh nhân  |  phát triển  |  khánh thành  |  hành lang  |  bách hợp  |  Hùng Vương

netRADIO     netTV