Khi bồn cầu học hỏi công nghệ từ chảo rán: Chống 'dính' và 'mượt như cầu trượt'

Đảm bảo sạch sẽ trắng tinh, thơm bất thình lình.

Dùng nhà vệ sinh chung bao giờ cũng là cơn ác mộng! Chưa kể đến thứ mùi hôi hám và mỹ quan ghê hồn đặc trưng, thì còn rất nhiều 'bất ngờ' khác đang ẩn chứa dưới nắp bồn cầu và chờ đợi những kẻ đen đủi đến sau. Mỗi một lần nhấc nắp toilet lên là một lần tim đập thình thịch, huyết áp sôi sùng sục, đi vệ sinh mà cứ như đi đánh trận vậy.

Thấu hiểu nỗi khổ và sự kinh hoàng khi sử dụng nhà vệ sinh chung, một nhóm các nhà khoa học đến từ Mỹ đã tuyên bố sẽ 'kết liễu' cơn ác mộng vĩnh cửu này bằng... một chiếc bồn cầu công nghệ mới, mà họ đã phải tốn bao mồ hôi để phát minh ra.

Sạch sẽ, đẹp đẽ thế này thì ai chẳng muốn ngồi?

Sạch sẽ, đẹp đẽ thế này thì ai chẳng muốn ngồi?

Theo như các nhà khoa học đến từ đại học Penn, chiếc bồn cầu này không chỉ tiết kiệm đến 90% lượng nước xả so với mặt bằng chung, mà còn sở hữu một công nghệ hoàn toàn mới mang tên 'Chống mùi hôi - Trôi tuồn tuột' giúp loại bỏ các vết bẩn 'màu nâu' cứng đầu cũng như ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ và làm giảm mùi hôi tối đa.

Thống kê cho thấy hơn 141 tỷ lít nước được sử dụng hàng ngày chỉ để xả bồn cầu. Công nghệ mới này có thể giúp giảm tới 50% lượng nước xả.

Phát biểu với thời báo Penn, ông Tak Sing Wong, phó giáo sư chuyên ngành kỹ thuật cơ khí, y sinh của trường đại học Penn cho hay: 'Công nghệ mới này bao gồm một lớp phủ chống thấm sinh học được nghiên cứu độc quyền trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, về cơ bản nó sẽ giúp nhà vệ sinh tự làm sạch'.

Mong rằng trong tương lai, cơn ác mộng 'lật nắp toilet' sẽ được chấm dứt.

(Nguồn: Unilad)

Theo Đức 2 Xích/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://helino.ttvn.vn/the-gioi/khi-bon-cau-hoc-hoi-cong-nghe-tu-chao-ran-chong-dinh-va-muot-nhu-cau-truot-2201931215958925.htm

Tags: nhà vệ sinh  |  nắp bồn cầu  |  đi vệ sinh  |  nhà khoa học  |  công nghệ mới  |  phó giáo sư  |  relax

Video bạn có thể quan tâm

Người đàn ông mỗi ngày ăn 1kg đất cát để sống

Theo TÚ QUYÊN - QUANG DUY/Pháp luật TPHCM