Khi chồng sắp qua đời vì tai nạn, chị dâu nói một câu vô cùng nhân văn, thế mà bị cả nhà chồng đay nghiến nặng nề

Tưởng như hạnh phúc sẽ mãi ở lại với gia đình chị dâu, nào ngờ sự ra đi đột ngột của anh đã khiến chị suy sụp.

Anh trai và chị dâu tôi có cuộc sống vô cùng hạnh phúc với hai đứa con gái xinh xắn. Anh làm bộ đội còn chị làm giáo viên nên kinh tế gia đình rất ổn định. Chị dâu là người hiền lành, tốt tính và luôn nhún nhường các em.

Tưởng như hạnh phúc sẽ mãi ở lại gia đình chị nào ngờ một ngày tin dữ ập đến ngôi nhà bình yên đó.

Trong một lần về phép, anh đi chơi uống quá chén nên đã bị tai nạn. Lúc đó tôi hớt hải chở chị vào bệnh viện để xem tình hình anh thế nào. Bác sĩ bảo hơi thở anh yếu lắm, khó qua nổi đêm nay. Lúc ấy chị ngất lịm trên tay em dâu, nước mắt tôi tự nhiên ứa ra lúc nào không hay nữa.

Tưởng như hạnh phúc sẽ mãi ở lại gia đình chị. (Ảnh minh họa)

Lúc sau chị dâu tỉnh dậy, bố mẹ chồng và anh em cũng có mặt đông đủ. Chị dâu vừa khóc vừa nói trong nước mắt: 'Nếu chồng con có mệnh hệ gì, con muốn di nguyện của anh ấy là hiến tặng tạng cho những người đang cần. Con muốn anh mãi sống cùng với mẹ con con'.

Thật không ngờ trong lúc đau đớn mất mát to lớn đến thế mà chị dâu vẫn nghĩ được cho người khác, chị ấy tốt quá. Tưởng lòng tốt của chị sẽ được mọi người hưởng ứng nào ngờ bố mẹ chồng và vợ chồng chị gái phản đối kịch liệt. Hết người này đến người khác dùng những từ nặng nề để đay nghiến chị.

Mẹ chồng chửi thẳng: 'Con tôi đứt ruột đẻ ra không ai được đụng chạm vào, cô không có quyền quyết định thân thể của con trai tôi'.

Lòng tốt của chị dâu đã bị mọi người phản đối, nên chị chỉ biết im lặng và nước mắt không ngừng rơi gọi tên chồng.

Chị chỉ im lặng và khóc. (Ảnh minh họa)

Nỗi đau mất chồng chưa nguôi ngoai, thì thỉnh thoảng mẹ chồng sang chửi chị dâu: 'Đúng là khác máu tanh lòng, không phải ruột thịt nên không thương, chị ác lắm, chồng chị sắp chết rồi mà cũng không được yên'.

Không muốn mẹ con cãi nhau lên chị chỉ im lặng và khóc. Vợ chồng tôi đã cố giải thích cho mẹ hiểu, là chị ấy chỉ muốn nhìn thấy sự tồn tại của chồng trên cõi đời này chứ không hề có ý đồ gì. Với lại người khuất thì còn gì mà biết đau đớn nữa, giúp được những người khác chẳng phải có ích sao? Thế nhưng bố mẹ chồng và vợ chồng chị gái cứ khẳng định chị tôi có tâm không tốt, là kẻ xấu không xứng làm dâu.

Vợ chồng tôi yếu thế quá nên chẳng thể bênh vực người chị dâu tốt bụng có việc làm thật ý nghĩa. Mọi người ơi bây giờ tôi phải giải thích làm sao cho mấy người ấy hiểu được việc làm quá tốt đẹp của chị dâu đây?

Theo Thu Phương/Trí thức trẻ

Tags: chị dâu  |  vợ chồng  |  nước mắt  |  hạnh phúc  |  im lặng  |  bố mẹ  |  chị gái  |  giải thích  |  minh họa  |  Nào ngờ