Khi vết mổ đẻ còn rỉ nước đau đớn, em đã phải ôm bụng đi tìm chồng khắp nơi khiến mẹ đẻ cũng phải bật khóc

Em cứ nghĩ anh sẽ thay đổi, nhưng không, lần này anh lại tiếp tục làm em đau khổ.

Chào chị Hướng Dương.

Hiện tại bây giờ lòng em đang rối bời, em cũng không biết mình nên làm gì bây giờ nữa.Tụi em lấy nhau được 4 năm, hiện tại vợ chồng em có 2 đứa con trai. Em mới sinh cách đây được gần 6 tháng.

Chồng em là một người đàn ông biết chăm lo cho gia đình, biết kiếm tiền. Nhưng anh lại có tính lăng nhăng. Ngay từ lúc tụi em còn yêu nhau, em cũng đã phát hiện nhiều lần chồng nhắn tin tán tỉnh người này người kia. Mà lúc đó vì yêu nên em bỏ qua hết và đồng ý lấy anh.

Khi em mang thai đứa đầu, chồng em đã qua lại với nhân viên trong công ty. Trong khi đó, em ở nhà chăm con mà không có ai giúp đỡ cả, từ sáng tới tối em với con ở trong nhà, chẳng biết thế giới bên ngoài thế nào.

Ảnh minh họa.

Sau này chuyện lộ ra, em mới biết họ qua lại với nhau 3 tháng. Cô ta đòi chồng em danh phận, yêu cầu chồng em ly hôn và cưới cô ta. Nhưng chồng em không đồng ý và anh về lại với gia đình.

Cho đến khi em mang thai đứa thứ hai được 3 tháng, anh lại tán tỉnh một cô nhân viên mới. Lần này em đọc được tin nhắn họ nhắn cho nhau, em đã cảnh cáo hai người. Họ hứa đủ điều, em cứ nghĩ rằng họ sẽ giữ chấm dứt mối quan hệ đó. Nhưng họ vẫn lén lút qua lại với nhau một năm trời.

Đẻ xong, người đưa em về nhà cũng là bố mẹ em. Chồng em tối đó đi chơi với người ta, còn em lo lắng khi không liên lạc được với chồng. Lúc đó vết mổ của em còn chưa khép, em còng lưng vừa chịu đau vừa đi tìm khắp nơi, mẹ em thấy không ổn vừa khóc vừa đưa em về nhà. Khi trở về và biết chuyện, chồng em còn cáu kỉnh và chửi bới em trước mặt ba mẹ.

Một thời gian sau, chuyện vỡ lở ra, cả công ty ai cũng biết. Chồng em lúc đó vẫn không cảm thấy có lỗi, và hiện tại cũng vậy. Chồng em nói với người khác rằng em không quan tâm anh nên anh đi tâm sự với người khác. Về nhà anh chỉ cầm mỗi cái điện thoại, đến việc chơi với con cũng khó khăn, mỗi lần em hỏi gì cũng im lặng. Hiện tại bây giờ em cũng không biết mình bị gì nữa, em lại bỏ qua cho chồng em và chẳng nói nặng một lời.

Nhưng chồng em không hề có một hành động nào gọi là sửa lỗi. Vẫn cáu gắt với em và các con, vẫn cầm chiếc điện thoại trên tay. Vì thương con mà em ở lại, cũng vì hiên tại em chưa có điều kiện để nuôi con, có phải em đang bị chồng xem thường không ạ? Mong chị giúp em ạ.

Chào em.

Hướng Dương muốn hỏi em, em cam chịu, hy sinh vì chồng, cuối cùng, em được gì? Có phải đổi lại chỉ là sự thờ ơ và phản bội từ chồng không? Em biết chứ, mặc dù được tha thứ nhưng chồng em lại không trân trọng. Và nếu em không thay đổi thì chồng em sẽ vẫn tiếp tục quay trở lại con đường cũ.

Do đó, điều đầu tiên mà em nên làm lúc này đó là tìm kiếm một công việc phù hợp. Có thể đó không phải là một công việc mang lại cho em thu nhập lớn, nhưng em cần kiểm soát tài chính và không phụ thuộc vào chồng. Đàn ông thường nói không muốn cho vợ đi làm, nhưng họ lại rất có hứng thú với những người phụ nữ độc lập. Em có thể gửi con cho ông bà và hãy nói sự thật để ông bà có thể thông cảm với hoàn cảnh của mình.

Về phần chồng em, Hướng Dương thấy dường như anh ta nghĩ rằng em không dám rời xa anh ta. Vì thế, khi em có công việc và thu nhập, anh ta buộc sẽ phải suy nghĩ khác về vợ. Lúc ấy, lời nói của em cũng có sức nặng hơn. Và nếu chồng em còn tiếp diễn chuyện ngoại tình, em hoàn toàn có thể đứng lên nói ly hôn vì bản thân đã tự chủ về mặt kinh tế.

Hướng Dương.

Theo Hướng Dương/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/khi-vet-mo-de-con-ri-nuoc-dau-don-em-da-phai-om-bung-di-tim-chong-khap-noi-khien-me-de-cung-phai-bat-khoc-22201925720501319.htm

Tags: hướng dương  |  tâm sự  |  bây giờ  |  hiện tại  |  công việc  |  qua lại  |  phụ nữ  |  tổng đài