Mưa lụt lịch sử ở Đà Nẵng

Khóc - cười trước muôn kiểu sinh viên TP. Đà Nẵng 'sống chung' với lũ

Giữa lòng phố xá Đà thành nhưng lại phải 'chạy lũ' suốt đêm. Mưa lũ cũng mang lại những cung bậc cảm xúc dở khóc, dở cười cho người dân, đặc biệt là bộ phận tầng lớp trẻ tuổi, sinh viên ở trọ.

Ngày 9/12, do mưa lớn không ngừng nghỉ nhiều nơi ở TP. Đà Nẵng đã xảy ra ngập lụt cục bộ. Đặc biệt là khu vực Hòa Bắc của huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, quận Hải Châu, nước lũ đã dâng vào nhà cửa, nhấn chìm đường phố. Dự kiến tình trạng thiên tai này còn kéo dài.

Mưa lũ cũng mang lại những cung bậc cảm xúc dở khóc, dở cười cho người dân, đặc biệt là bộ phận tầng lớp trẻ tuổi, sinh viên ở trọ. Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

Phố thị Đà thành biến thành sông sau cơn mưa lớn rạng sáng 9/12. Bất chấp thời tiết, 2 thanh niên mở "giải bơi đường phố Đà Nẵng" mở rộng.

Một nhóm sinh viên chế hình ảnh "Grab xuồng" độc đáo để di chuyển giữa thành phố Đà Nẵng vào thời điểm hiện tại.

Những ai cần thuyền để di chuyển thì có sẵn đây. Tranh thủ lúc nước ngập đến chân, chẳng đường thoát thân, sinh viên TP Đà Nẵng gấp thuyền giấy gửi cho nhau để ... di chuyển.

Mưa to, nước lụt tràn vào phòng khiến mọi đồ đạc lênh láng. Trong lúc "chạy lụt", còn bắt gặp được cả những con hạc đang trôi trên dòng nước.

Nước lũ vào, mọi đồ vật đều được "cứu" đưa lên giường trừ chiếc xe máy "to đùng". Tức cảnh sinh tình, bạn nữ này làm thơ "Mùa nước lũ" kỷ niệm 10 năm trời ở TP. Đà Nẵng.

Trước sau gì cũng ngập rồi, ngủ trước đã. Hình ảnh ông bố trẻ cùng đứa con trai lắc lư trên nệm giữa nước khiến nhiều người chẳng biết nên cười hay mếu.

Ở một diễn biến khác có liên quan, hiện, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp và đô thị các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên đặc biệt là tại các quận Cẩm Lệ, quận Hải Châu, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) là rất cao. Cấp độ rủi ro thiên tai đã được nâng lên cấp 2.

Theo Lê Nhâm Thân/Người Đưa Tin