Khởi tố 2 thanh niên bắt cóc nữ sinh, tống tiền 5 tỷ đồng ở Trà Vinh

Hai đối tượng Nguyễn Quốc Toàn (28 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) và Nguyễn Chí Tâm (30 tuổi, ngụ TP.HCM) bị khởi tố sau khi đã bắt cóc một nữ sinh để tống tiền gia đình nạn nhân 5 tỷ đồng.

Đối tượng Nguyễn Chí Tâm (Ảnh: CAND)

Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng Nguyễn Quốc Toàn (28 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) và Nguyễn Chí Tâm (30 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra về hành vi 'bắt cóc' và 'chiếm đoạt tài sản'.

Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 13/1, Công an TP. Trà Vinh nhận được tin báo em Trần Bảo H. (21 tuổi - nữ sinh viên năm thứ 3 của Trường đại học Trà Vinh) bị một nhóm đối tượng bắt cóc tại một quán cà phê thuộc địa bàn phường 5, TP. Trà Vinh.

Nhóm người bắt cóc nữ sinh H. yêu cầu gia đình nạn nhân phải giao nộp đủ 5 tỷ đồng thì mới thả H. về. Chiều 13/1, nhóm này gọi điện cho mẹ của H. yêu cầu gia đình không được báo công an và đòi đủ 5 tỷ đồng nếu không tính mạng của nạn nhân sẽ bị nguy hiểm.

Sau quá trình triển khai giải cứu an toàn cho con tin và phối hợp truy bắt đối tượng bắt cóc, đến gần sáng ngày 14/1, lực lượng công an đã bắt quả tang Toàn và Tâm cùng tang vật. Nữ sinh H. được giải cứu an toàn.

Tại cơ quan công an, Toàn khai nhận do thiếu nợ nhiều người nên đã lên kế hoạch làm quen H. qua mạng, sau đó gặp mặt và bắt cóc nạn nhân. Sáng 13/1, nhóm Toàn - Tâm hẹn nữ sinh này gần cổng trường đại học, sau đó khống chế H. đưa lên ô tô 4 chỗ để tẩu thoát.

Thủ đoạn của 2 đối tượng cũng khá tinh vi khi đã liên tục thay đổi điểm hẹn nhận tiền của gia đình nữ sinh H. Tại điểm hẹn cuối cùng, đối tượng đã đến nơi bằng taxi rồi giật túi xách của mẹ nạn nhân, bên trong có tiền chuộc.

Theo Hoàng Nam/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/khoi-to-2-thanh-nien-bat-coc-nu-sinh-tong-tien-5-ty-dong-o-tra-vinh-97466.html

Tags: Trà Vinh  |  nữ sinh  |  bắt cóc  |  nạn nhân  |  gia đình  |  khởi tố  |  tống tiền  |  giải cứu