Khởi tố 3 thanh niên tấn công CSGT khi bị dừng xe kiểm tra

Khi bị tổ công tác dừng xe để kiểm tra phương tiện và đo nồng độ cồn, các đối tượng đã xông vào lăng mạ, chống đối lực lượng chức năng.

Ngày 30/8, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đỗ Xuân Nguyên (SN 1978, trú tại Yên Trường, Trường Yên, Chương Mỹ), Nguyễn Duy Ninh (SN 1984, trú tại Đồi Mít, Nam Phương Tiến, Chương Mỹ) và Nguyễn Bá Vương (SN 1990, trú tại Nhật Tiến, Trường Yên, Chương Mỹ) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Nhóm thanh niên xông vào lăng mạ, chống đối lực lượng chức năng

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 20/8, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 12 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội) đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn huyện Chương Mỹ thì phát hiện một ô tô 4 chỗ mang BKS 30F-703.82, chở theo 5 người, chạy hướng Miếu Môn về thị trấn Xuân Mai chạy quá tốc độ.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe và thông tin đến những người trên xe ô tô về nội dung kiểm tra, trong đó có đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

Tuy nhiên, nhóm người trên xe đã không hợp tác mà có thái độ chống đối, lăng mạ lực lượng chức năng. Sau đó, thêm một nhóm đối tượng khác xuất hiện, điều khiển xe máy mang theo tuýp sắt đến hiện trường cản trở, gây áp lực. Lợi dụng tình hình lộn xộn, 5 đối tượng ban đầu đã lên ô tô bỏ đi.

Lực lượng CSGT đã tiến hành truy đuổi và khống chế, bắt giữ được 3 đối tượng là Nguyên, Ninh và Vương.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Theo Gia Anh/Công lý Link Gốc:           Copy Link
http://congly.vn/phap-luat/ho-so-vu-an/khoi-to-3-thanh-nien-tan-cong-csgt-khi-bi-dung-xe-kiem-tra-311116.html

Tags: kiểm tra  |  lăng mạ  |  chống đối  |  lực lượng chức năng  |  Chương Mỹ  |  Trường Yên  |  nồng độ cồn