Khởi tố hai đối tượng vận chuyển trái phép 10 kg ma túy đá

NDĐT­­­ - Chiều 30-7, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố hình sự đối với Khoàng Văn Tuấn (25 tuổi) và Mào Văn Tiệm (35 tuổi), cùng trú tại xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Đối tượng Mào Văn Tiệm tham gia vận chuyển 10 kg ma túy đá bị lực lượng biên phòng bắt giữ.

Trước đó, chiều 27-7, tại địa bàn huyện Sa Pa (Lào Cai), tổ công tác của Đồn biên phòng Bát Xát phối hợp Phòng phòng chống tội phạm ma túy (Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai), Công an huyện Sa Pa đã bắt quả tang Tuấn và Tiệm đang vận chuyển chất nghi là ma túy.

Khi kiểm tra tang vật, lực lượng chức năng đã thu giữ một túi xách có 10 gói hình vuông cất giấu bên trong. Qua giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lào Cai, 10 gói hình vuông nêu trên đều là ma túy đá và có tổng trọng lượng gần 10 kg.

10 gói ma túy đá Tuấn và Tiệm vận chuyển từ Điện Biên sang Lào Cai.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn và Tiệm khai đã nhận vận chuyển số ma túy này từ tỉnh Điện Biên về Lào Cai để đưa đi tiêu thụ.

Theo thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, Tuấn và Tiệm nằm trong đường dây vận chuyển ma túy liên tỉnh. Trước khi phá án, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã cử lực lượng trinh sát bí mật theo dõi các đối tượng trong một thời gian dài. Khi phát hiện các đối tượng sẽ vận chuyển ma túy đá với số lượng lớn, lực lượng chức năng đã mật phục và tổ chức bắt giữ thành công.

Vụ án đang được Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo Tin, ảnh: QUỐC HỒNG-TD/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/phapluat/thoi-su/item/41042902-khoi-to-hai-doi-tuong-van-chuyen-trai-phep-10-kg-ma-tuy-da.html

Tags: vận chuyển  |  tỉnh Lào Cai  |  Bộ đội biên phòng  |  lực lượng chức năng  |  vận chuyển ma túy  |  Lào Cai  |  hình vuông  |  phát hiện