Không Google, Mate 30 vẫn là câu trả lời của Huawei với iPhone 11

Công ty Trung Quốc cho biết điện thoại Mate 30 Pro và Mate 30 mới của họ nhỏ gọn hơn, camera nhạy hơn và màn hình sống động hơn so với iPhone mới nhất của Apple.

Điện thoại Huawei Mate 30. (Nguồn: Sky news)

Huawei ngày 19/9 đã ra mắt các mẫu điện thoại thông minh mới cao cấp của mình, thách thức iPhone 11 của Apple.

Các mẫu điện thoại mới của Huawei có thiết kế bóng bẩy với các tính năng cao cấp, thể hiện nỗ lực của hãng công nghệ Trung Quốc trong giải quyết những lo ngại về việc không được quyền truy cập vào các ứng dụng phổ biến của Google.

Tại một buổi ra mắt hào nhoáng ở thành phố Munich của Đức, công ty Trung Quốc cho biết điện thoại Mate 30 Pro và Mate 30 mới của họ nhỏ gọn hơn, camera nhạy hơn và màn hình sống động hơn so với iPhone mới nhất của Apple.

'Kết nối nhanh hơn 50% so với các mẫu điện thoại 5G của hãng dẫn đầu thị trường Samsung,' giám đốc bán hàng của Huawei Richard Yu cho biết.

Đây là lần đầu tiên Huawei ra mắt điện thoại thông minh mới cao cấp kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tấn công hãng điện thoại số 2 thế giới với lệnh cấm xuất khẩu của Mỹ vào tháng Năm.

Chính quyền Mỹ đã cấm các công ty nước này cung cấp cho Huawei các sản phẩm ứng dụng, phần cứng và dịch vụ với lập luận những giao dịch như vậy mang đến rủi ro an ninh quốc gia vì thiết bị của hãng công nghệ Trung Quốc có thể được sử dụng để do thám.

Hậu quả là Mate 30 không có quyền truy cập vào phiên bản được cấp phép của hệ điều hành Android, cũng như các dịch vụ di động bao gồm cửa hàng ứng dụng Google Play Store và các ứng dụng phổ biến như Gmail, Youtube hoặc Maps.

(Nguồn: Android Authority)

Huawei đã đánh cược rằng thiết kế và phần cứng Mate 30 vẫn sẽ giành được sự quan tâm của người hâm mộ.

'Đây là điện thoại thông minh có hiệu năng tốt nhất trên thế giới,' ông Yu nói trong buổi ra mắt.

'Có, chúng tôi có một số hạn chế đối với Google Mobile Services. Nhưng chúng tôi có một lợi thế rất lớn với chính chiếc điện thoại này.'

Mảng ba camera trên Mate 30 Pro, có khả năng mang lại hình ảnh sống động trong điều kiện ánh sáng yếu. Camera có độ nét cao 40 megapixel và trong chuyển động siêu chậm, với tốc độ 7.680 khung hình mỗi giây, gấp nhiều lần so với các điện thoại đối thủ.

Màn hình OLED uốn cong 6,53 inch bao quanh thân máy hơn so với các mẫu trước đó, giúp nó có thể vừa với màn hình lớn trên iPhone 11 Pro Max nhưng trên một thiết bị nhỏ hơn.

Ông Yu cho biết Mate 30 sẽ xuất xưởng tới châu Âu vào tháng tới và sẽ có mặt tại Trung Quốc từ tuần tới. Nó sẽ có giá từ 799 euro (884 USD), Mate 30 Pro cao cấp nhất có giá từ 1.099 euro và Mate 30 Pro 5G có giá từ 1.199 euro.

Huawei cũng có một mẫu Porsche Design sang trọng với giá 2.095 euro./.

Theo Việt Đức (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/khong-google-mate-30-van-la-cau-tra-loi-cua-huawei-voi-iphone-11/596344.vnp

Tags: Mate 30  |  Không Google  |  Mate 30 Pro  |  điện thoại  |  màn hình  |  ứng dụng  |  sống động  |  mẫu điện thoại  |  cao cấp