Không cắt tóc, không gội đầu suốt 40 năm để… giữ phước lành

Một người đàn ông Ấn Độ đã quyết định không cắt tóc, gội đầu vì tin rằng Thượng đế sẽ ban phước lành cho ông.

Bộ tóc ấn tượng của ông Sakal Dev. Ảnh: Daily Mail

Ông Sakal Dev Tuddu (63 tuổi) sống tại quận Munger thuộc miền Đông bang Bihar, Ấn Độ có mái tóc dài hơn 1,8 mét, có thể xếp thành nhiều tầng trên đầu.

Ông kể lại rằng vào một đêm 40 năm trước, Thượng đế đã đến thăm ông và nói với ông rằng đừng bao giờ cắt tóc hay gội đầu nữa. Từ đó đến nay, ông Sakal Dev coi mái tóc của mình như một 'báu vật', không cắt, không gội và xem đó là phước lành do Thượng đế ban tặng.

Bên cạnh đó, ông cũng bỏ uống rượu và hút thuốc vì muốn tận tâm với Thượng đế. Tại Ấn Độ, những tu sĩ sống khổ hạnh Sadhus theo đạo Hindu được người dân tôn sùng và coi như 'thánh sống' cũng thường để tóc như vậy.

Nhưng không giống với những Sadhus, tóc của Sakal Dev được tết lại và búi thành một lọn tóc lớn, sau đó quấn tấm vải trắng lên để giữ sạch bộ tóc khi đi ra ngoài. Nếu ông không búi tóc lên trên đỉnh đầu, thì bộ tóc sẽ bị quết xuống đất.

Trên thực tế, hàng xóm đã gọi ông là 'Mahatma Ji' để thể hiện sự tôn trọng vẻ ngoài thánh thiện, hiền lành và thái độ khiêm tốn của ông.

Trong 40 năm ông Sakal Dev quyết tâm không cắt tóc và gội đầu. Ảnh: Daily Mail

Chiều dài tóc của ông Sakal Dev. Ảnh: Daily Mail

Sakal Dev nổi tiếng là một thầy thuốc chữa bệnh bằng phương pháp dân gian chuyên điều trị tại nhà cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Có rất nhiều người đã tìm đến ông để chụp ảnh mái tóc đặc biệt và ông luôn niềm nở đón tiếp họ.

Người đàn ông có mái tóc 'có một không hai' đã từng làm trong ngành lâm nghiệp suốt 31 năm. Hiện tại, ông sống cùng vợ, bà Rupiya Devi cùng với 3 con trai, 3 con gái và 7 đứa cháu. Ông chia sẻ vợ mình không bao giờ than phiền về mái tóc đặc biệt này.

Tuy rằng có bộ tóc dài như vậy nhưng kỷ lục mái tóc dài nhất thế giới năm 2018 thuộc về Asha Mandela, người phụ nữ 55 tuổi ở Florida (Mỹ) với chiều dài mái tóc lên đến 34 mét, dài hơn một chiếc xe buýt 2 tầng.

Thế kỷ IX, Vua Harald I cũng đã thề không cắt hoặc chải tóc cho đến khi ông chinh phục được toàn bộ Na Uy, từ đó có biệt danh 'Shaggy Harald'.

Theo Hải Vân/Tin tức TTX

Tags: cắt tóc  |  gội đầu  |  Mái tóc  |  Sakal Dev  |  thượng đế  |  đặc biệt  |  như vậy  |  lâm nghiệp  |  Rupiya Devi