Không chỉ Thu Ngân, các Hoa hậu này cũng 'vội lấy chồng' ở tuổi 20

Trong khi hàng nghìn cô gái mơ ước giành danh hiệu Hoa hậu để làm bàn đạp cho danh vọng sự nghiệp thì lại có những Hoa hậu lặng lẽ tháo chiếc vương miện nhan sắc để đội lên đầu chiếc vương miện cô dâu.

Đám cưới của đương kim Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 Trần Thị Thu Ngân với đại gia bất động sản Doãn Văn Phương đang hun nóng cộng động mạng những ngày qua.

Không chỉ vì người đẹp Hải Phòng kết hôn với chính Tổng giám đốc của Tập đoàn đã tổ chức cuộc thi mà cô đăng quang cách đây không lâu.

Không chỉ vì sự chênh lệch tuổi tác lên đến 19 tuổi giữa Hoa hậu và chồng đại gia trong đúng thời điểm chuyện lệch tuổi vốn chưa hết sốt sau mối tình Ngọc Trinh - Hoàng Kiều.

Mà còn vì Trần Thu Ngân là Hoa hậu kết hôn sớm nhất trong các Hoa hậu, thậm chí kết hôn khi còn đang là đương kim Hoa hậu. Chính xác hơn là kết hôn chỉ sau thời điểm đăng quang chưa đầy nửa năm.

5 tháng sau đăng quang, Hoa hậu Thu Ngân cởi bỏ chiếc vương miện nhan sắc để đội lên đầu vương miện cô dâu

5 tháng sau đăng quang, Hoa hậu Thu Ngân cởi bỏ chiếc vương miện nhan sắc để đội lên đầu vương miện cô dâu

Lâu nay, công chúng luôn tin rằng, sở dĩ hàng nghìn cô gái phải đua chen vào các cuộc thi nhan sắc, hết cuộc nọ đến cuộc kia, cuối cùng chỉ để giành chiếc vương miện Hoa hậu, hay chí ít cũng là một danh hiệu chính thức, để làm bàn đạp tiến thân vào showbiz.

Rất nhiều Hoa hậu đăng quang khi đang là sinh viên của các trường đại học danh giá. Hầu hết các người đẹp đều chia sẻ với báo giới sẽ tiếp tục con đường học vấn sau khi đăng quang nhưng rồi chóng hay chầy họ đều bị cơn lốc danh vọng cuốn phăng đi.

Trần Thị Thu Ngân được xem là ngoại lệ khi dám chắc nịch khẳng định ngay sau đêm chung kết rằng sẽ không bao giờ dừng việc học hành vì chiếc vương miện Hoa hậu.

Quả vậy, 5 tháng sau đăng quang, người đẹp biệt tăm tích, gần như không xuất hiện trong bất kỳ sự kiện nào. Cứ ngỡ cô tập trung vào việc học ở Thụy Sĩ. Bất ngờ, cô công khai đám cưới đặc biệt ở tuổi 20.

Công chúng không khỏi tiếc nuối khi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu vội vã lên xe hoa ở tuổi đời quá trẻ

Công chúng không khỏi tiếc nuối khi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu vội vã lên xe hoa ở tuổi đời quá trẻ

Dĩ nhiên, việc kết hôn có thể sẽ không cản trở gì con đường học vấn của Hoa hậu. Nhưng công chúng không khỏi đặt câu hỏi, một cô gái còn rất trẻ như Thu Ngân, lại đặt việc học lên đầu, sao phải vội vàng đi đến hôn nhân sớm thế? Nhất là khi, cuộc tình của cô với chồng đại gia chắc hẳn cũng chưa có thâm niên gì.

Nhiều người tiếc vì 'sao em nỡ vội lấy chồng'. Bởi Thu Ngân là Hoa hậu được kỳ vọng nhất trong số các người đẹp đăng quang năm 2016. Cô thậm chí còn được đánh giá cao hơn rất nhiều Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh.

Công chúng tin rằng với nhan sắc, vốn tri thức hơn người và khả năng ngoại giao khéo léo, Thu Ngân sẽ tiến xa trong làng giải trí không kém gì các đàn chị như Mai Phương Thúy hay Phạm Hương…

Việc kết hôn với đại gia Doãn Văn Phương đã là câu trả lời của Thu Ngân với công chúng

Việc kết hôn với đại gia Doãn Văn Phương đã là câu trả lời của Thu Ngân với công chúng

Nhưng việc kết hôn với đại gia Doãn Văn Phương đã là câu trả lời của Thu Ngân với công chúng. Lên xe hoa ở tuổi 20, cho dù Thu Ngân có hay không có tham vọng showbiz, cô cũng sẽ không trở thành một 'người của showbiz' như công chúng kỳ vọng về cô.

Showbiz đã chứng minh điều ấy với rất nhiều tên tuổi những chân dài rực rỡ khác.

Hoa hậu Việt Nam 2000 Phan Thu Ngân từng là một trường hợp đáng tiếc như thế. Trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Toàn quốc năm 2000 (tiền thân của Hoa hậu Việt Nam), Phan Thu Ngân từng là một người mẫu triển vọng tại sân khấu Hoa học đường TP HCM.

Những tưởng chiếc vương miện sẽ là bàn đạp để Phan Thu Ngân tiến xa trên sàn catwalk. Nhưng tiếc thay, cô chỉ xuất hiện lác đác trong một vài sự kiện xã hội ít ỏi sau đăng quang rồi biệt tăm.

Phan Thu Ngân từ chối lời mời tham dự Miss Universe 2000 với lý do muốn dành thời gian cho việc học hành và khám phá các cảnh đẹp đất nước.

Dĩ nhiên, đó chỉ là lời chối khéo. Bởi cùng năm đó, cô lên xe hoa với một thiếu gia, là con trai Thứ trưởng Bộ Thương mại.

Phan Thu Ngân từ bỏ việc học, từ bỏ sàn diễn thời trang và lặng lẽ xếp chiếc vương miện Hoa hậu vào một góc. Năm đó cô 20 tuổi.

Không ai có bất cứ thông tin nào về cô cho đến khi bố chồng và chồng Hoa hậu vướng vòng lao lý trong một đại án tham nhũng.

Thi thoảng, Hoa hậu Việt Nam 2000 xuất hiện trong một số sự kiện của bạn bè thân thiết nhưng con đường trở lại showbiz đã bị chặn lối từ bao giờ.

Vội vàng lên xe hoa ở tuổi 20 khiến Hoa hậu Phan Thu Ngân bị chặn lối sự nghiệp riêng

Vội vàng lên xe hoa ở tuổi 20 khiến Hoa hậu Phan Thu Ngân bị chặn lối sự nghiệp riêng

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Lưu Thị Diễm Hương cũng đã có một cuộc hôn nhân vô cùng vội vã với đại gia bất động sản Trường Chinh.

Cuộc hôn nhân bị giấu kín bởi Diễm Hương không muốn trở thành con búp bê trong tủ kính nhà đại gia. Cô có tham vọng mạnh mẽ trong showbiz nhưng cũng chính sự không an phận ấy đã hại cô.

Theo lời ông chủ địa ốc Việt Hân thì Hoa hậu và ông đã kết hôn vào năm 2011, chưa đầy 1 năm sau đăng quang, khi Diễm Hương còn chưa bước sang tuổi 21.

Nhưng vì Diễm Hương vẫn muốn hoạt động nghệ thuật, muốn đóng phim, lại cả muốn đại diện cho Việt Nam tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2012 nên tờ giấy đăng ký kết hôn đã bị giấu nhẹm đi. Cho đến một ngày đại gia nổi giận.

Diễm Hương nằm trong số ít các chân dài vừa muốn giữ đại gia bên cạnh vừa muốn giữ vương miện trên tay

Diễm Hương nằm trong số ít các chân dài vừa muốn giữ đại gia bên cạnh vừa muốn giữ vương miện trên tay

Đại gia thì muốn giữ chân Hoa hậu bằng đám cưới. Hoa hậu muốn giữ chân đại gia thì cũng phải bằng lòng với đám cưới. Nhưng Hoa hậu chỉ có thể chọn một, hoặc đại gia hoặc danh vọng.

Bởi hiếm đại gia nào đã rước chân dài về nhà làm chính thất mà vẫn đồng ý để cho cô gái tài sắc ấy được phát triển sự nghiệp.

Họ nắm rõ mặt tối của showbiz như lòng bàn tay. Thế nên, khi scandal của Hoa hậu Diễm Hương xảy ra, người trách nhiều hơn kẻ thương. Bởi dư luận cho rằng Diễm Hương tham lam quá. Đại gia và danh vọng không bao giờ có thể sống chung trong cuộc đời một chân dài.

Rồi Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Trà My cũng sẽ mấy ai nhắc tới khi vội vàng từ chối đi thi Miss Universe 2016 để kết hôn với đại gia gốc Hải Dương.

Chỉ có công chúng là tiếc nuối và đầy trăn trở: Các người đẹp nỗ lực vất vả biết bao để giành một chỗ đứng trong showbiz, chẳng phải cũng là vì 2 chữ danh vọng sao? Ấy thế mà hóa ra, đại gia mới là đích đến cuối cùng?

Theo Pink/Helino

Tags: hoa hậu bản sắc Việt  |  Diễm Hương  |  Hoa hậu kết hôn

Video bạn có thể quan tâm

Thu Ngân rạng rỡ bên ông xã hơn 19 tuổi

Theo Đức Phạm/Zing.vn