Không có chuyện tướng Hóa bị bắt thì mới dỡ biệt thự

Đội trưởng Đội thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm khẳng định như vậy, trước thông tin cho rằng phải đến khi cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa bị bắt thì biệt thự sai phạm của ông này mới bị tháo dỡ.

Chiều tối 14-3, ông Đặng Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), cho biết công tác tháo dỡ phần xây dựng vi phạm tại căn biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa, cựu thiếu tướng, cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) vẫn đang được triển khai.

“Do công tác đảm bảo an toàn lao động chưa đảm bảo nên chúng tôi đang yêu cầu chủ hộ khắc phục” – ông Hùng nói.

Căn biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa

Ông Hùng cho hay ngày 15-3, phường sẽ có cuộc họp giữa nhiều đơn vị liên quan để công tác kiểm tra hồ sơ, quy trình để đảm bảo triển khai; bởi liên quan đến cấp tướng nên cần phải kiểm tra lại khâu thiếp lập hồ sơ, giúp cho công tác quản lý tốt hơn.

Trong khi đó, ông Chu Văn Đức, Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm, tiếp tục khẳng định việc tháo dỡ phần xây dựng vi phạm tại căn biệt thự của gia đình ông Hóa là do chủ nhà tự nguyện.

Trước một số thông tin cho rằng sai phạm về trật tự xây dựng của gia đình ông Hóa đã diễn ra từ lâu, thậm chí được một số cơ quan báo chí phản ánh. Tuy nhiên, phải đến khi ông Hóa bị khởi tố và tạm giam, các phần xây dựng sai phạm mới bị tháo dỡ, phải chăng có sự “e ngại” gì ở đây?

Ông Đức phủ nhận điều này, và cho hay không có chuyện nể nang hay e ngại gì. Việc xử lý công trình vi phạm phải theo quy định pháp luật.

“Chúng tôi đã làm ngay từ cuối năm 2017 chứ không phải đến khi ông Hóa bị bắt mới làm. Nếu hôm vừa rồi họ không tự phá dỡ, chúng tôi sẽ ban hành tiếp các văn bản pháp luật để xử lý” – ông Đức cho hay.

Bên cạnh đó, nhiều thông tin cũng cho hay, không chỉ sai phạm về 3 bức tường, phần còn lại của căn biệt thự gia đình ông Hóa cũng được xây dựng trái phép, sai quy hoạch. Về vấn đề này, Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm nói trong buổi làm việc ngày mai, khi chủ đầu tư cung cấp hồ sơ thì mới khẳng định được.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 12-3, lực lượng chức năng phường Trung Văn đã có mặt để giám sát việc tháo dỡ các phần xây dựng trái phép tại căn biệt thự 5 tầng của gia đình cựu cục trưởng Cục C50 Nguyễn Thanh Hóa.

Theo biên bản kiểm tra hiện trạng công trình của cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm ngày 21-12-2017, ngôi biệt thự BT1 đã vi phạm trật tự xây dựng như: xây dựng thêm 3 bức tường trang trí làm giàn hoa phía sân chơi của tầng 5 cao 2,7m, dài 18m.

Biên bản cũng ghi rõ, yêu cầu chủ đầu tư công trình tự tháo dỡ phần xây dựng phát sinh theo hiện trạng nhà xây thô có sẵn trong vòng 15 ngày. Nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm trên theo quy định.

Tuy nhiên, phải đến ngày 12-3-2018, việc tháo dỡ mới được tiến hành.

Theo TUYẾN PHAN/Pháp luật TPHCM

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.