Không có iPhone, Apple Watch mới ở WWDC 2018

Thay vì các thiết bị phần cứng, có vẻ như Apple sẽ tập trung vào phần mềm tại sự kiện WWDC 2018.

Báo cáo từ tờ Bloomberg cho hay, Táo khuyết sẽ tập trung vào phần mềm thay vì giới thiệu các thiết bị phần cứng tại Hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển (Apple Worldwide Developers Conference – WWDC) diễn ra trong tuần sau.

Điểm nhấn tại WWDC năm nay có thể là việc Apple sẽ giới thiệu một công cụ mới có tên gọi Digital Health. Công cụ này sẽ giúp người dùng có thể theo dõi thời gian sử dụng thiết bị và các ứng dụng một cách hiệu quả.

iOS 12 với những đổi mới được dự đoán là chủ đề chiếm nhiều thời lượng ở WWDC 2018

Digital Health được đưa ra sau khi nhiều tổ chức lên tiếng chỉ trích Apple và nhấn mạnh hãng phải đưa ra một công cụ tiên tiến để giải quyết vấn đề nghiện điện thoại thông minh, vốn đã trở thành vấn nạn trên toàn cầu.

Ngoài ra, iOS 12 với những đổi mới cũng là chủ đề chiếm nhiều thời lượng ở hội nghị năm nay.

Một chủ đề khác cũng đợi chờ đợi sẽ đem đến nhiều thông tin hấp dẫn là việc Apple tập trung vào công nghệ AR (Thực tế tăng cường). Các nhà phát triển hy vọng bộ ARKit 2.0 sẽ chính thức được trình diễn.

Không có thiết bị mới

Tờ Softpedia nhấn mạnh, những tin tức bên lề rằng Apple sẽ giới thiệu một số thiết bị phần cứng tại WWDC chỉ là tin đồn thất thiệt. Cách đây không lâu có tin rằng, Apple sẽ cho ra mắt nhiều thiết bị mới tại sự kiện năm nay trong đó có cả mẫu MacBook Pro mới hay mẫu MacBook Air giá tiết kiệm. Nhưng theo kế hoạch mới, tất cả những thiết bị này chỉ có thể trình làng vào cuối năm nay nếu có. Trong khi đó, phiên bản nâng cấp của iPad Pro với công nghệ Face ID cũng có thể đến tận năm 2019 mới xuất hiện.

Apple sẽ gây bất ngờ với iPhone SE 2

Trong khi đó, toàn bộ dòng iPhone với các mẫu mới cũng chỉ xuất hiện vào mùa thu năm nay. Thậm chí, mẫu iPhone SE thế hiện thứ hai với nhiều cải tiến cũng có thể không xuất hiện ở WWDC vào tuần tới. Đây là thiết bị trước đó được đánh giá là có khả năng ra mắt vào giữa năm cao nhất.

Hai mẫu Apple Watch mới có kích thước tương tự mẫu cũ nhưng màn hình lớn hơn một chút cũng khó có thể xuất hiện trong tuần tới. Nhưng tờ Bloomberg cũng dự đoán, rất có thể một 'tân binh' sẽ lại được xuất hiện tại WWDC.

Dù người hâm mộ mong chờ nhưng việc Apple tập trung vào các phần mềm tại WWDC là hợp lý vì đây là sự kiện dành cho các nhà phát triển. Vì thế, nếu có đang chờ đợi một thiết bị nào đó sắp ra mắt, người dùng nên kiên nhẫn hơn, 'cơn bão' có thể đến vào mùa Thu.

Theo Thùy An/VTVNEWS

Tags: WWDC 2018  |  Apple Watch  |  thiết bị  |  phần cứng  |  công cụ  |  Nhà phát triển  |  phần mềm  |  giới thiệu