Thông tin về Hà Nội

Không được dùng điện thoại trong bán kính 200m quanh quả bom ở Hà Nội

UBND phường Trúc Bạch (Hà Nội) đề nghị người dân không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m tính từ quả bom nặng 340kg ở 15 Cửa Bắc.

Quả bom được phát hiện tại công trình thi công tại số 15 Cửa Bắc.

Theo thông tin của Dân trí, UBND Phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP Hà Nội) vừa có công văn gửi công an phường, ban chỉ huy quân sự và các đơn vị liên quan về việc đảm bảo an toàn khu vực phát hiện quả bom phá tại 15 Cửa Bắc.

Theo đó, UBND phường Trúc Bạch đề nghị các đơn vị thông báo cho người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Trước đó, ngày 28/11, khi thi công trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), các công nhân đã phát hiện một quả bom lớn nằm dưới lòng đất.

Nhận được tin báo, Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã tổ chức khám nghiệm và xác định quả bom phá còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn.

UBND phường Trúc Bạch và quận Ba Đình đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ, lập hàng rào phong tỏa ngã tư Cửa Bắc - Nguyễn Trường Tộ, Phạm Hồng Thái - Cửa Bắc, Phó Đức Chính - Cửa Bắc; ứng trực 24/24 và phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận để kiểm tra và báo cáo Bộ tư lệnh Thủ đô.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/khong-duoc-dung-dien-thoai-trong-ban-kinh-200m-quanh-qua-bom-o-ha-noi-2020112919581482.htm

Tags: phát hiện bom  |  sử dụng điện thoại  |  công an phường  |  ban chỉ huy quân sự