Không được nhận Bằng khen, Trọng Hùng, Anh Vũ 'Về nhà đi con' nói gì?

Khác với sự thắc mắc của nhiều khán giả về việc hai diễn viên phụ quan trọng trong phim 'Về nhà đi con' không có tên trong danh sách tặng Bằng khen của Bộ VH-TT&DL, Khải vũ phu và Dũng đào hoa đón nhận sự việc khá nhẹ nhàng. Đối với Trọng Hùng và Anh Vũ, chính nhờ không được vinh danh mà họ biết thêm được tình cảm yêu mến của khán giả dành cho mình lớn thế nào...

Diễn viên Anh Vũ. ảnh: TL

Thu Quỳnh tiếc cho bạn diễn nhưng tin họ sẽ không buồn

Hôm 21/8, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đã ký quyết định tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân trong đoàn làm phim 'Về nhà đi con' vì những thành tích đạt được, cùng sự đóng góp về việc xây dựng giá trị đạo đức xã hội, hạnh phúc gia đình lẫn giá trị nghệ thuật của bộ phim cho nền truyền hình nước nhà.

Hai tập thể nhận Bằng khen của Bộ gồm: Trung tâm sản xuất phim truyền hình- Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) và nhóm biên kịch phim 'Về nhà đi con'. Các nghệ sĩ được nhận Bằng khen gồm: NSƯT Nguyễn Danh Dũng - đạo diễn, nghệ sĩ Trần Anh Phương - đạo diễn hình ảnh, NSƯT Đặng Trọng Tuân - họa sĩ thiết kế mỹ thuật, NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Quốc Trường, Thúy Hà, Ngân Quỳnh, Tuấn Tú, Quang Anh.

Sau chương trình vinh danh này, khán giả lấy làm tiếc nuối khi không có tên hai diễn viên khá quan trọng trong phim là Trọng Hùng (vai Khải) và Hoàng Anh Vũ (vai Dũng). Trong đó, Khải vũ phu là một 'mắt xích' quan trọng liên quan đến tuyến nhân vật chính, đẩy tình tiết của phim lên cao trào.

Trên các trang mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã thẳng thắn nêu quan điểm:'Được trao Bằng khen là một vinh dự của đoàn phim… Nhưng thật thiếu xót là thiếu anh Khải. Tất cả mọi người được đề cập để trao Bằng khen lại không có tên Trọng Hùng. Khải hút người xem từ những tập đầu tiên với hình ảnh một tay cờ bạc, vũ phu và nếu không có Khải đẩy bi kịch của Huệ lên cao trào thì phim cũng sẽ không bao giờ hoàn hảo được thế này'.

Một số khác cho rằng, nếu để so ra, vai diễn của Trọng Hùng còn hay hơn nhiều so với vai diễn của Tuấn Tú và Thúy Hà (vai cô Hạnh). Thế nhưng họ đều có tên, còn Trọng Hùng thì không.

Hỏi diễn viên Thu Quỳnh- vai Huệ, vợ của Khải vũ phu trong 'Về nhà đi con', cô chia sẻ: Hôm đoàn phim được Bộ VHTT&DL mời đến gặp gỡ và trao Bằng khen, quả thật chúng tôi khá bất ngờ và cũng không hề biết mình sẽ được vinh danh. Việc trao cho ai là điều do Bộ quyết định chứ theo tôi biết là đoàn làm phim cũng bất ngờ như tôi. Dù chỉ có 13 cá nhân được nhận Bằng khen nhưng đối với tôi, diễn viên nào trong phim dù chính hay phụ cũng đều xứng đáng nhận thành tích này vì rõ ràng, không có sự tham gia của họ thì sẽ khó có được thành công của phim. Với cá nhân anh Trọng Hùng, tôi cũng khá nuối tiếc khi anh không được có mặt ngày hôm đó cùng với 13 nghệ sĩ trong phim nhưng bù lại, Bộ cũng đã trao Bằng khen tập thể cho bộ phim, nghĩa là cũng đã ghi nhận đóng góp của tập thể dành cho phim rồi. Là người biết Trọng Hùng, tôi nghĩ, anh sẽ không lăn tăn nhiều về việc này đâu'.

Sự ghi nhận của khán giả lớn hơn Bằng khen

Diễn viên Trọng Hùng. ảnh: TL

Liên hệ với Trọng Hùng quanh vụ việc này, nam diễn viên cho biết, sau sự việc có khá nhiều phóng viên liên hệ với anh. Qua các bài viết và mạng xã hội, anh thấy có nhiều khán giả thắc mắc về việc không có tên anh trong danh sách vinh danh. Lúc đầu, anh cũng có chút chạnh lòng nhưng nghĩ lại thì thấy Bằng khen cũng chỉ mang tính chất động viên tinh thần thôi. 'Với tôi, quan trọng nhất vẫn là sự ghi nhận của khán giả dành cho mình. Tôi cũng tin tưởng Bộ VH-TT&DL có tiêu chí riêng để đưa ra quyết định. Mình là người ngoài, mình không biết được nguyên do'. Anh cũng chúc mừng những đồng nghiệp trong phim đã nhận được sự vinh danh và đó là sự ghi nhận hoàn toàn xứng đáng.

Ngoài ra, Trọng Hùng cũng chia sẻ: 'Từ khi đóng 'Về nhà đi con', cuộc sống của tôi đổi khác khá nhiều. Công việc của tôi thuận lợi hơn, được khán giả yêu thương hơn, cơ hội đến với tôi cũng nhiều hơn. Hồi này trên Facebook, tôi cũng có nhận quảng cáo cho một số sản phẩm phù hợp. Có người hỏi tôi rằng khi phim kết thúc phát sóng rồi, sự yêu thích từ khán giả có giảm bớt chưa. Thực sự thì nó vẫn như vậy đó, đi ra đường mọi người vẫn nhận ra tôi là Khải - Trọng Hùng. Cái đó còn gì vui hơn chuyện được ghi nhận'.

Tương tự như Trọng Hùng, diễn viên Anh Vũ cũng khá thoải mái khi được hỏi cảm xúc về việc không có tên trong danh sách được nhận Bằng khen. Anh cho biết: 'Cũng chính vì không được vinh danh mà tôi lại biết thêm được tình cảm của khán giả dành cho mình lớn thế nào. Mỗi vai diễn trong phim đều có vai trò và giá trị trong lòng khán giả và tôi đã cảm nhận được rất rõ từ khi phim đang quay cho đến khi phim khép lại. Có thời điểm, tính năng nhận diện #hagtag của tôi bị 'liệt' vì mỗi ngày có tới hàng nghìn khán giả tag tên và hình ảnh của mình. Cho nên, Bằng khen cũng chỉ là hình thức 'cụ thể hóa' sự yêu mến của khán giả thôi, không có nó thì tôi và các nghệ sĩ trong phim đều có một 'Bằng khen' cho riêng mình từ khán giả trao tặng'.

Hỏi Anh Vũ, ngoài tình cảm của khán giả thì còn điều gì quan trọng với bản thân khi tham gia đóng phim, anh chia sẻ: 'Đó là kinh nghiệm, là sự trưởng thành của bản thân. Như với phim 'Về nhà đi con', mới đầu tôi không có ý định tham gia nhưng đọc kịch bản thì thấy không thể nào từ chối được. Tôi rất biết ơn đạo diễn Nguyễn Danh Dũng vì lần tham gia này, tôi có được những trải nghiệm rất khác. Từ chỗ ban đầu, anh 'nắn' tôi thành một nhân vật tuy ăn chơi nhưng phong thái bên ngoài lại rất đĩnh đạc, lịch sự, nghiêm túc. Nhưng càng về sau, anh chỉ nói ý tưởng, còn diễn thế nào, tạo hình ra sao là cho tôi toàn quyền quyết định. Cho nên khán giả sẽ thấy, từ tập 30 trở đi là Vũ ăn mặc như một 'tay chơi' ngoài đời: Đội mũ ngược, ăn mặc phóng khoáng. Cách diễn cũng gần như 'bê nguyên' con người của tôi ngoài đời. Có lẽ vì thế mà tôi được khán giả khen ngợi nhiều vì diễn mà như không. Nhưng nếu không có sự thấu hiểu của đạo diễn, của ê kíp thì diễn viên khó mà được 'tự ý' như vậy'.

Theo Minh Nhật/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/khong-duoc-nhan-bang-khen-trong-hung-anh-vu-ve-nha-di-con-noi-gi-2019082316274347.htm

Tags: Anh Vũ Về  |  trọng hùng  |  vinh danh  |  Trao Bằng khen  |  tham gia  |  diễn viên  |  quan trọng