Dự báo thời tiết

Không khí lạnh mạnh tràn về, nhiệt độ Hà Nội giảm sâu vào đầu tuần tới

TP. Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trong những ngày cuối tuần này thời tiết phổ biến nhiều mây vào đêm và sáng, có nơi có sương mù; trưa và chiều không mưa, trời nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 27-30 độ C. Tuy nhiên, sang đầu tuần sau, Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh khiến nhiệt độ giảm sâu...

Sang đầu tuần sau, Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh khiến nhiệt độ giảm sâu... (Ảnh minh hoạ)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Đầu tuần sau (khoảng ngày 23 và 24-11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ và tràn tới các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ những ngày sau đó.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 23 và 24-11, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ có mưa rải rác; trời rét, nhiệt độ giảm 4-8 độ C so với những ngày trước đó.

Cụ thể, nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 16-18 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Khoảng ngày 24 và 25-11, các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Tại thành phố Hà Nội từ ngày 19 đến 22-11, đêm và sáng sớm có mưa vài nơi; trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C; trưa và chiều giảm mây, trời nắng; nhiệt độ tăng nhưng không vượt quá 29 độ C.

Từ đêm 22 đến ngày 24-11, thành phố Hà Nội có mưa, mưa rào; riêng ngày 24-11 có mưa rải rác; trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C; từ đêm 24 đến ngày 26-11, có mưa vài nơi; trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 18-24 độ C.

Theo PV/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
http://ngaynay.vn/khoa-hoc/khong-khi-lanh-manh-tran-ve-nhiet-do-ha-noi-giam-sau-vao-dau-tuan-toi-184756.html

Tags: không khí lạnh  |  dự báo thời tiết