Không khởi đầu hoành tráng, 'It 2' vẫn giành ngôi đầu Bắc Mỹ

Theo Variety, doanh thu mở màn của 'It 2' là phim kinh dị cao thứ nhì trong lịch sử điện ảnh, cũng như phim ra mắt vào tháng Chín có doanh thu cao thứ hai.

Cảnh trong phim. (Nguồn: Warner Bros)

Không có khởi đầu ấn tượng với 123 triệu USD trong tuần ra mắt như phần một, nhưng "It 2" vẫn giành được ngôi quán quân phòng vé Bắc Mỹ với 91 triệu USD.

Con số này vượt xa vị trí thứ hai thuộc về phim hành động "Angel Has Fallen" (6 triệu USD).

Năm 2017, "It" (tựa Việt là Chú hề ma quái) từng thu về tới hơn 700 triệu USD để trở thành phim kinh dị ăn khách nhất trong lịch sử.

Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết kinh điển cùng tên của Stephen King năm 1986.

Nội dung "It" xoay quanh cuộc chiến giữa nhóm thiếu niên The Losers Club với thế lực tà ác lấy hình dạng tên hề Pennywise. Trong phần hai với bối cảnh 27 năm sau phần đầu tiên, nhóm The Losers Club lúc này đã trưởng thành buộc phải đương đầu với Pennywise một lần nữa khi gã hề ác quỷ này tái sinh...

Theo Variety, doanh thu mở màn của "It 2" là phim kinh dị cao thứ nhì trong lịch sử điện ảnh, cũng như phim ra mắt vào tháng Chín có doanh thu cao thứ hai.

Đứng đầu danh sách cả hai kỷ lục trên đều là "It." Đây là thành công về thương mại mà hãng Warner Bros đang chờ đợi, sau những nỗi thất vọng tới từ những "Godzilla: King of the Monsters," "Shaft" hay "The Kitchen."

Trên trang Rotten Tomatoes, bộ phim chỉ nhận 64% đánh giá tích cực so với 87% của phần đầu tiên. Tuy nhiên, chủ tịch phát hành phim nội địa của Warner Bros là Jeff Goldstein vẫn chia sẻ với Variety: "Chúng tôi rất hạnh phúc và tự hào với kết quả này. Chúng tôi có một lượng người hâm mộ nhiệt thành và báo hiệu quãng thời gian ra rạp dài trước mắt."

Với thời lượng dài tới gần 3 tiếng đồng hồ (dài hơn phần đầu 30 phút), "It 2" nhận nhiều lời phê bình về sự thừa thãi, lê thê trong nhiều phân cảnh. Tuy nhiên, thương hiệu của Stephen King, thành công của phần đầu cộng thêm sự xuất hiện của các ngôi sao James McAvoy, Jessica Chastain hay Bill Hader... đã góp phần giúp bộ phim thắng lớn tại phòng vé.

Tại thị trường quốc tế, "It 2" thu về 94 triệu USD. Bộ phim đã ra rạp Việt Nam từ cuối tuần qua với tựa đề "Chú hề ma quái 2" và hạn chế khán giả dưới 18 tuổi.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. It Chapter Two* 91 triệu USD

2. Angel Has Fallen* 6 triệu USD

3. Good Boys 5,4 triệu USD

4. The Lion King* 4,2 triệu USD

5. Overcomer 3,8 triệu USD

6. Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw* 3,7 triệu USD

7. The Peanut Butter Falcon 2,3 triệu USD

8. Scary Stories to Tell in the Dark* 2,3 triệu USD

9. Ready or Not 2,2 triệu USD

10. Dora and the Lost City of Gold* 2,2 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam

** Sắp chiếu tại Việt Nam

Theo Quốc Thịnh (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/khong-khoi-dau-hoanh-trang-it-2-van-gianh-ngoi-dau-bac-my/594265.vnp

Tags: Bắc Mỹ  |  It 2  |  doanh thu  |  phim kinh dị  |  thứ hai  |  danh sách  |  The Losers Club  |  điện ảnh