Không khởi tố vụ 4 học sinh tiểu học bị đánh gây thương tích ở Cà Mau

Tối 11/9, nguồn tin của PV báo Người Đưa Tin cho biết, cơ quan công an không khởi tố vụ 4 học sinh tiểu học bị người thân đánh gây thương tích.

Lý do cơ quan công an không khởi tố vì em N.M.X. và N.N.M. tham gia bạo hành 4 em gồm: Nguyễn Văn L., Nguyễn Thị C., Nguyễn Gia H., Nguyễn Đăng Kh.. mới chỉ 10 tuổi và 11 tuổi, chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự, dân sự.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, trước đó, sáng 3/9 thầy cô trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã An Xuyên, TP.Cà Mau trình báo 4 học sinh của trường nghi bị bạo hành gồm em Kh., C., H., học sinh lớp 2B và em L. học sinh lớp 1A.

Tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng vào cuộc và các cháu được đưa đến bệnh viện Đa khoa TP.Cà Mau thăm khám. Sau khi thăm khám, các cháu đã được đưa về Nhà Tạm lánh tại trung tâm Bảo trợ Xã hội để được cách ly chăm sóc.

Vào cuộc điều tra, cơ quan CSĐT Công an TP.Cà Mau đã có báo cáo kết quả xác minh vụ 4 trẻ em bị đánh gây thương tích xảy ra tại ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên.

Theo đó, Công an TP.Cà Mau xác định, hai em N.M.X. và N.N.M., cùng học lớp 4 của trường tiểu học Trần Quốc Toản tham gia đánh 4 em trên.

Tất cả các em này đều là anh, em con chú, bác sống chung với ông nội Nguyễn Văn Hùng (SN 1956, tên nhân vật đã thay đổi) và bà nội Nguyễn Thị Hà (SN 1954, tên nhân vật đã thay đổi) ở ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP.Cà Mau.

Cha mẹ của các em đi làm thuê ở tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai nên gửi cho ông, bà nội để đi học.

Báo cáo của Công an TP.Cà Mau cho rằng, do cuộc sống khó khăn nên hằng ngày vợ chồng ông Hùng đi mò ốc bán cả ngày. Thời gian từ ngày 31/8-2/9, vợ chồng ông Hùng đi mò ốc từ sáng sớm đến chiều tối.

Trường tiểu học Trần Quốc Toản, nơi các em trước khi bị bạo hành theo học.

Trong lúc ông Hùng và bà Hà không có nhà, hai chị X. và M. đã dùng cây tre, cán chổi, đánh H. trên 125 cây; đánh L. trên 50 cây; đánh Kh. trên 40 cây; đánh C. trên 30 cây.

Tàn nhẫn hơn, khi đánh em H. xong, em M. còn dùng muối ớt thoa vào nơi bị đánh. Lý do 4 em bị đánh là nghịch nước, rửa chén không sạch và ra bờ sông chơi.

Làm việc với cơ quan điều tra (có giám hộ của cha mẹ -PV) cả 4 em L., Kh., C., H. đều khai nhận vết thương trên người do X. và M. đánh. Làm việc với chính quyền địa phương và những hộ lân cận không xác định được ông Hùng và bà Hà đánh cháu. 

Trong khi đó, thầy Võ Văn Nghĩa, Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Quốc Toản chia sẻ: 'Hoàn cảnh gia đình ông bà nội của các em rất khó khăn. Cả 8 người sống chung một căn nhà lụp xụp, xiêu vẹo và nằm riêng biệt với các hộ xung quanh. Hai vợ chồng ông bà nội của các em sống cô độc, ít quan hệ với hàng xóm'.

Liên quan đến vấn đề trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có ý kiến chỉ đạo và giao sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh và UBND TP.Cà Mau theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp với cơ quan có liên quan xử lý việc bạo hành trẻ em tại ấp Tân Hiệp, xã An xuyên theo thẩm quyền, quy định.

Theo Việt Tâm/Người Đưa Tin

Tags: Cà Mau  |  gây thương tích  |  trường tiểu học  |  Quốc Toản  |  Tân Hiệp  |  học sinh  |  An Xuyên  |  bạo hành  |  khởi tố  |  nhân vật