Không nên dùng trái tắc kiểng

Ngày Tết, không ít người chọn mua tắc kiểng để làm đẹp nhà cửa. Nhiều cây tắc được các nghệ nhân tạo hình rất đẹp, trái to và chín vàng đầy cành.

Tuy nhiên, người bán không ngại ngần cho biết trái tắc kiểng to là do sử dụng thuốc tăng trưởng và khuyên người mua không nên sử dụng. Người bán còn cho biết tắc kiểng còn được sử dụng hóa chất để trái tươi lâu và không bị rụng khi di chuyển.

Trái tắc kiểng to và đầy cành. Ảnh: TRẦN NGỌC

Người bán còn cho biết trái tắc kiểng mềm, vị chua không bằng trái tắc thường.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, TS Phan Thế Đồng, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng TP.HCM, cho biết chất tăng trưởng sẽ tác động tế bào trong cơ thể con người khiến tế bào phát triển nhanh hơn, dễ gây ung thư.

“Bên cạnh đó, chất tăng trưởng còn gây rối loạn sinh lý” - TS Đồng cho biết thêm.

Theo TRẦN NGỌC/PL TP.HCM

Tags: tăng trưởng  |  tế bào  |  cơ thể  |  tác động  |  gây rối  |  ung thư  |  con người  |  dinh dưỡng  |  di chuyển  |  hóa chất