Không ngờ món thịt heo kho tiêu Việt Nam cũng được đưa vào làm nhân cơm nắm onigiri thế này

Bên cạnh cơm nắm nhân cá hồi mayonnaise, nhân thịt bò, thịt gà teriyaki đậm chất Nhật, còn có loại nhân thịt heo kho tiêu không phải ai cũng biết.

Onigiri hay cơm nắm kiểu Nhật Bản là một món ăn tiện lợi và trở nên phổ biến với giới trẻ, giới sinh viên, học sinh cũng như nhân viên văn phòng những năm gần đây. Cùng với sự phát triển của các cửa hàng tiện lợi, cơm nắm kiểu Nhật là lựa chọn ưa thích cũng không thua kém các món ăn nhanh tiện lợi khác như sandwich, mì ăn liền... Cơm nắm thơm ngon không chỉ ở nhân mà còn ở cơm làm theo kiểu Nhật, có trộn ít giấm và muối nên đã có vị sẵn, và vì để dễ tạo hình nên hạt cơm cũng rất mềm.

Các món cơm nắm cửa hàng tiện lợi là món ăn nhanh rất được lòng giới trẻ. Nguồn ảnh: Hoàng Quỳnh Linh, Yennie Đỗ.

Còn nhớ, lúc mới xuất hiện, cơm nắm ở các cửa hàng chỉ có một, hai vị như cá hồi mayonnaise, bò xào hoặc gà teriyaki kiểu Nhật. Song, đến hiện tại, cơm nắm đã có nhiều vị và nhiều lựa chọn hơn cho mọi người, từ vị kinh điển cho đến các món tôm sốt mayonnaise, thanh cua, tempura...

Tuy nhiên, dạo gần đây, người ta lại phát hiện một món cơm nắm với loại nhân mới vừa lạ vừa quen. Quen là vì đây là món thường xuất hiện trong mâm cơm người Việt hằng ngày, lạ là món này ấy mà lại được làm nhân của một món cơm Nhật.

Món cơm nắm có nhân thịt heo kho tiêu vừa lạ vừa quen.

Đó chính là cơm nắm nhân thịt heo kho tiêu. Đây có thể nói là món ăn mang tính kích thích 'tò mò' bởi không biết một món ăn thường ngày của Việt Nam kết hợp với cơm nắm sẽ có vị như thế nào. Để các bạn không phải đoán già đoán non thì chúng mình xin được phép 'rì viu' hương vị của món này nhé!

Đầu tiên, về phần cơm: hạt cơm nấu khá mềm, tuy nhiên còn hơi rời rạc, không được nén chặt. Cơm khá nhạt, không được nếm rõ vị chua thanh nhè nhẹ từ giấm như cơm Nhật truyền thống, song vẫn biết là đã được nêm nếm trước đó. Cơm khá nhiều, phải cắn mất phần chóp tam giác thì mới thấy được nhân.

Cơm khá nhiều, có vị nhạt. Thịt khá đậm đà, có hương vị thịt kho tiêu quen thuộc, có cả mỡ và nạc.

Về phần nhân: Nhân thịt kho tiêu có vị rất rõ và đậm đà, có hương vị thịt kho rất quen thuộc, mặn vừa phải, đậm đà (nhưng ít mùi tiêu). Thịt có cả thịt và mỡ nên tạo được độ béo, ăn không bị khô. Tuy nhiên cũng giống như cơm, thịt khá rời rạc và không có tính chất kết dính như các loại nhân cá ngừ, cá hồi mayonnaise. Một khuyết điểm đó là thịt quá ít.

Tổng thể: Cơm nắm nhân thịt kho tiêu ăn khá hợp, tuy nhiên có thể sẽ hơi giống với... cơm bình thường ăn với thịt kho tiêu do chất 'Nhật' trong cơm không được rõ lắm. Ngoài ra thì cơm và thịt phân bố cũng không được đều nên bạn sẽ phải cắn một phần cơm trước rồi mới đến phần thịt.

Cơm nắm nhân thịt heo kho tiêu hiện có mặt ở các cửa hàng tiện lợi Circle K với giá 13k một chiếc. Bạn nào thấy tò mò và muốn đổi vị thì có thể thử xem sao và chia sẻ ý kiến của mình nhé

Địa chỉ: Các cửa hàng tiện lợi Circle K.

Giá cả: 13k/chiếc.

Theo Ngọc Xuân/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/du-lich/khong-ngo-mon-thit-heo-kho-tieu-viet-nam-cung-duoc-dua-vao-lam-nhan-com-nam-onigiri-the-nay-212019204232029276.htm