Không phải rán, đây mới là cách chế biến cá khiến cả nhà mê mẩn

Món cá kho tộ không chỉ ngon, đậm đà, hao cơm, mà còn mang dư vị quê nhà khiến ai đi xa cũng nhớ về.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cá quả 1kg

- Thịt ba chỉ 200g

- Nước dừa 1 quả

- Gia vị: Tỏi, nước mắm, hạt nêm, nước hàng vừa đủ.

Sơ chế cá nguyên liệu

- Cá rửa qua, đánh sạch vẩy, rửa sạch rồi cắt khúc.

Lưu ý: Phần cá có thể kho cả con hoặc chỉ lấy phần thân cá để kho, còn phần đầu và đuôi dùng để nấu canh.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng, vừa ăn.

- Ướp cá: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, khoảng 2 muống cafe nước hàng vào cá rồi ướp trong khoảng 15-30 phút cho cá ngấm gia vị.

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Cách nấu món cá kho tộ ngon tuyệt

- Bước 1: Cho tỏi vào nồi phi thơm. Bạn có thể sử dụng niêu đất, bởi theo cách kho cá truyền thống việc sử dụng niêu đất để kho cá sẽ ngon hơn và đặc biệt hơn.

- Bước 2: Sau đó, cho thịt ba chỉ vào đảo đều đến khi thịt bớt mỡ, sém cạnh thì tắt bếp. Nếu chảy nhiều mỡ, có thể chắt bớt ra bát.

- Bước 3: Khi thịt ba chỉ đủ độ vàng, bạn tắt bếp, xếp cá vào nồi. Xếp thịt ở dưới, cá ở trên. Xếp xong thì cho cả phần nước ướp cá lên.

Lưu ý: Sử dụng nước cốt dừa để kho cá, bởi nước cốt dừa sẽ tạo hương vị bùi, ngậy đặc trưng của dừa.

- Bước 4: Khi nồi cá sôi vặn nhỏ lửa, để cá chín từ từ và mềm hơn, khi nồi cá gần cạn thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun tiếp.

Đợi khi cá cạn nước rắc thêm ớt, hạt tiêu và ít hành lá lên trên để trang trí cho đẹp và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Tags: cá kho tộ  |  Thịt ba chỉ  |  sử dụng  |  nước hàng  |  nước cốt dừa  |  tắt bếp  |  Nước mắm  |  nguyên liệu  |  hạt nêm  |  hạt tiêu