Không quân Nga, Syria 'tung đòn tổng lực' tại Idlib

Các đơn vị không quân Syria và Nga đã tiến hành tấn công mạnh mẽ nhằm vào cứ điểm của các phiến quân ở Bắc Hama và Nam Idlib để đối phó với các đòn đánh của nhóm Tahrir al-Sham al-Hay'at (hay Al-Nusra) tại khu vực phi quân sự.

Tờ al-Watan hôm 14/3 cho hay, các máy bay chiến đấu Nga và Syria đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào nơi ẩn náu của các tay súng khủng bố ở al-Tamane'ah, al-Nayrab, Saraqib, Kafr Amim và Ma'arat Hormat ở miền Nam và Đông Idlib cũng như cứ điểm của chúng ở Bắc và Tây Bắc Hama

Các nguồn tin thực địa mô tả vụ tấn công hôm 13/3 là cuộc không kích có mức độ hủy diệt lớn nhất của các đơn vị không quân Nga và Syria kể từ tháng 9/2018, khiến số lượng lớn khủng bố thiệt mạng và bị thương.

Ảnh minh họa.

Cùng với các cuộc không kích, lực lượng quân đội Syria đã ngăn chặn các cuộc tấn công của những kẻ khủng bố từ Kafr Naboudeh, al-Sakhar và Murak nhằm vào các cứ điểm quân sự.

Họ cũng tấn công mục tiêu di chuyển của các chiến binh từ các thị trấn Ma'arat, Hormat al-Khowin, al-Zarzour và al-Tamane'ah về phía các cứ điểm quân sự ở Đông Nam Idlib bằng các cuộc tấn công bằng tên lửa hạng nặng, gây thiệt hại nặng nề cho khủng bố.

Các đơn vị quân đội Syria cùng lúc đáp trả các cuộc tấn công của những kẻ khủng bố vào các khu vực an toàn ở Aleppo và Lattakia.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố rằng Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã phá hủy một kho vũ khí thuộc nhóm khủng bố Tahrir al-Sham al-Hay'at ở tỉnh Idlib của Syria. “Theo thông tin được xác nhận qua một số nguồn tin, các chiến binh trước đó đã chuyển một số lượng lớn máy bay không người lái chiến đấu đến các cứ điểm, nơi chúng dự định thực hiện cuộc tấn công vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga”, thông cáo của Bộ viết.

Một cuộc không kích chính xác khác đã được thực hiện vào ngày 13/3 với sự phối hợp của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một diễn biến có liên quan vào ngày 13/3, quân đội Syria đã phá hủy một trụ sở chỉ huy của Tahrir al-Sham ở al-Habit và xung quanh thị trấn Babilon. Vụ tấn công diễn ra khi lực lượng này đang tiến hành một cuộc họp giữa các chỉ huy của tổ chức, khiến tất cả những phần tử có mặt tại địa điểm này thiệt mạng.

Một nguồn tin quân sự cũng xác nhận rằng quân đội Syria đã phá hủy một trung tâm chỉ huy của Tahrir al-Sham cùng với một số phương tiện quân sự ở thị trấn Harash Abedin ở Đông Nam Idlib, gây thương vong nặng nề cho khủng bố.

Theo Danh Tuyên/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: khủng bố  |  cứ điểm  |  tấn công  |  quân sự  |  không kích  |  quân đội Syria  |  lực lượng  |  nhằm vào  |  phá hủy  |  tiến hành