Khu du lịch Núi Quỷ gần Đà Lạt 'bị tẩy chay' vì phá hỏng cảnh quan

Khu du lịch Quỷ Núi, cách Đà Lạt không xa, vừa khai trương đầu tháng 7 nhưng đã bị chỉ trích gay gắt vì 'phá hỏng cảnh quan'.

Mới đây, thông tin về một khu du lịch nằm ngay gần Đà Lạt với những hình ảnh được cho là không phù hợp với cảnh quan thiên nhiên ở thành phố mộng mơ khiến cộng động mạng vô cùng sôi sục. Hàng loạt ý kiến trái chiều được đưa ra, trong đó có rất nhiều người phản đối và cho rằng việc tạo nên một khu du lịch như vậy là 'phá nát Đà Lạt', 'nhìn sợ', 'như một mỡ hỗn tạp...

Đáng chú ý hơn, sự xuất hiện của một số tấm hình về một vài bức tượng trong khu du lịch Quỷ Núi này khiến cộng đồng mạng cảm thấy phẫn nộ bởi sự nhạy cảm và phản cảm.

Toạ lạc tại xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, khu du lịch Quỷ Núi vừa được khai trương đầu tháng 7 đang là đề tài hot trên các diễn đàn du lịch. Lấy phong cách ma quỷ rùng rợn làm chủ đạo, khu vui chơi này mang phong cách hoàn toàn khác so với những điều du khách thường thấy ở Đà Lạt.

Khu du lịch này trở nên 'sáng nhất' trên khắp các cộng đồng du lịch trên mạng xã hội. Thậm chí, nhiều người còn lên tiếng kêu gọi tẩy chay bởi sự nhạy cảm và phản cảm.

Khu Quỷ Núi có cảnh quan hồ nước thả cá, cầu đá, rừng cây um tùm. Lẩn khuất phía sau là những hình thù kỳ quái, kích thước lớn. Mỗi hình nộm lại có những câu chuyện khác nhau. Theo lý giải của ban quản lý, đây không phải quỷ dữ mà là quỷ bảo vệ buôn làng.

Mặt hồ thêm mờ ảo bởi làn sương trắng ma mị, người nông dân câu cá giữa hồ. Ban quản lý đã sử dụng 19.000 cây xanh các loại, bao gồm cả dương sỉ cổ đại để tăng tính nguyên thuỷ, sơ khai.

Tuy nhiên, ngay khi vừa ra mắt, khu du lịch Quỷ Núi đã vướng phải nhiều lời chỉ trích, phê phán gay gắt vì 'phá hỏng cảnh quan Đà Lạt', 'làm mất đi vẻ thơ mộng của Đà Lạt' hay nghi án 'đạo nhái' các khu vui chơi nổi tiếng khác.

Không chỉ có hình nộm ma quỷ, nơi đây còn trưng bày hàng nghìn cổ vật, biểu trưng cho đời sống văn hoá và tâm linh của người dân Tây Nguyên.

Màn biểu diễn 'sân khẩu của quỷ' được tái hiện kịch tích về hành trình chinh phục rừng núi xưa kia.

Xây dựng giữa vùng rừng núi, nhiều cây cối nên khí hậu quanh khu du lịch luôn mát mẻ, là nơi tránh nóng lý tưởng vào mùa hè.

Trước những ý kiến trái chiều này, đại diện khu du lịch Quỷ Núi, anh Ngô Quang Phúc (Chủ tịch hội đồng quản trị/Tổng giám đốc Liên Minh Group - đơn vị thi công và xây dựng khu du lịch Quỷ Núi) đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Theo đó, đại diện đơn vị này nói rằng những hình ảnh phản cảm đang được cộng đồng mạng chia sẻ là những tượng cũ trong quá trình thi công. Hiện tại, sau khi đã chỉnh sửa lại, khu du lịch không còn bất kì tác phẩm nào gây phản cảm cả. Khu du lịch cũng chỉ mới hoàn thiện ở giai đoạn 1, và sau khi hoàn thiện giai đoạn 2 sẽ không để du khách thất vọng.

Tuy nhiên, vấn đề mà khá nhiều du khách cũng như cư dân mạng khác còn băn khoăn, đó là khung cảnh hiện tại của khu du lịch này không hề phù hợp với Đà Lạt, được cho là 'phá nát Đà Lạt' thì phía khu du lịch Quỷ Núi vẫn chưa có bất kì phản hồi nào.

Theo Lan Anh (th)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/van-hoa/khu-du-lich-nui-quy-gan-da-lat-bi-tay-chay-vi-pha-hong-canh-quan-42824.html

Tags: Đà Lạt  |  Núi Quỷ  |  khu du lịch  |  Quỷ Núi  |  cảnh quan  |  phản cảm  |  cộng đồng  |  du khách  |  phá hỏng  |  nhạy cảm  |  thi công