Khủng bố đánh bật đòn tấn công của QĐ Syria, diệt 1 xe tăng, Nga ồ ạt không kích yểm trợ

Các máy bay Nga đã tiến hành hàng chục vụ không kích và hủy diệt nhiều chốt điểm của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) - Chi nhánh Al-Qaeda ở Syria.

Khủng bố đánh bật đòn tấn công của QĐ Syria, diệt 1 xe tăng, Nga ồ ạt không kích yểm trợ

Ngày 7/12, Tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham (Chi nhánh Al-Qaeda ở Syria) đã đẩy lùi một đợt tấn công của Quân đội chính phủ Syria (SAA) và Các lực lượng phòng vệ quốc gia (NDF) nhằm vào các chốt điểm của chúng ở làng al-Shakusiyah thuộc vùng nông thôn Hama phía Tây Bắc Syria.

Nhóm vũ trang Jaysh al-Nasr của Quân đội Syria tự do (FSA) do Mỹ hậu thuẫn cũng đã tiếp tay cho Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) phá hủy một xe tăng của SAA bằng tên lửa dẫn đường chống tăng TOW trên đồi Rabdah.

Trong khi đó, theo các nguồn tin địa phương, lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga đã đẩy mạnh các chiến dịch quân sự nhằm vào HTS và đồng minh của tổ chức khủng bố này.

Các máy bay Nga đã tiến hành hàng chục vụ không kích và hủy diệt nhiều vị trí của HTS ở al-Hass thuộc vùng nông thôn Aleppo phía Tây Bắc cũng như ở các thị trấn al-Tamanah và Khan Shaykhun miền Nam Hama.

Kên truyền thông của Hezbollah ở Syria cũng tuyên bố, Quân đội Syria đã tấn công và phá hủy 3 xe chiến đấu của HTS ở phía Tây Nam thị trấn Khanasir của tỉnh Aleppo. Ít nhất 10 tay súng của HTS đã bị tiêu diệt trong vụ tấn công này.

Các nguồn tin thân chính phủ Syria cho biết, lực lượng đặc nhiệm Tiger Forces sẽ phát động một chiến dịch quân sự nhằm vào Căn cứ không quân Abu al-Duhur ở Tây Nam Aleppo vào tuần tới sau khi họ hoàn tất các nhiệm vụ ở tỉnh Deir Ezzor.

Theo Anh Tú / Trí Thức Trẻ

Tags: Syria  |  không quân Nga  |  khủng bố IS  |  quân đội Syria