Kì lạ người phụ nữ chỉ nghe được giọng phụ nữ, không nghe được tiếng đàn ông

Một phụ nữ Trung Quốc được chẩn đoán mắc một dạng mất thính lực kì lạ khiến cô chỉ nghe được giọng của phụ nữ chứ, không nghe được tiếng của đàn ông.

Cô gái trẻ chỉ nghe được giọng của phụ nữ, không thể nghe được những người đàn ông nói chuyện.

Cô Chen, đến từ thành phố Hạ Môn, Trung Quốc cho biết tối hôm trước khi tới bệnh viện, cô cảm thấy bị ù tai và buồn nôn nên đã lên giường đi ngủ từ sớm vì nghĩ rằng làm thế sẽ cải thiện được tình trạng khó chịu của mình.

Sáng hôm sau, cô tỉnh dậy và không thể nghe được bạn trai đang nói chuyện. Vì vậy, cô Chen đã quyết định tới bệnh viện thành phố Khoa Tai - Mũi - Họng để kiểm tra. Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra và cho biết tình trạng của cô Chen hoàn toàn trái ngược với những người mắc phải chứng mất thính lực khác.

Một chuyên gia sau đó đưa ra chẩn đoán cho rằng cô gái trẻ bị mất thính lực dốc ngược, khiến cô chỉ có thể nghe được những âm thanh ở tần số cao. Được biết, đây là trường hợp bệnh khá hiếm gặp, chỉ có 1 trong số gần 13.000 bệnh nhân có vấn đề về thính giác gặp phải.

Các bác sĩ đã đưa ra chẩn đoán cô gái trẻ bị mất thính lực dốc ngược

Cô Chen cho biết gần đây cô hay làm việc muộn, cơ thể chịu nhiều căng thẳng và không ngủ đủ giấc. Các bác sĩ cũng cho biết thêm rằng sự căng thẳng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho cô Chen bị mất thính lực.

Bác sĩ Xiao Qing, người trực tiếp khám bệnh cho cô Chen nói: "Cô ấy có thể nghe thấy tôi nói chuyện, tuy nhiên khi một bệnh nhân nam trẻ tuổi bước vào thì cô ấy lại không thể nghe thấy gì hết".

Vị bác sĩ này cũng cho biết thêm tình trạng mất thính lực đặc biệt của cô Chen thường rất khó chẩn đoán vì cả y học và bệnh nhân đều không biết nó tồn tại. Khi gặp phải tình trạng này, bệnh nhân sẽ không thể nghe thấy những âm thanh ở tần số thấp.

Theo Diệu Linh (dịch)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi-do-day/ki-la-nguoi-phu-nu-chi-nghe-duoc-giong-phu-nu-khong-nghe-duoc-tieng-dan-ong-20190111120035884.htm