Kiều bào là nguồn lực quan trọng giúp thành phố Hồ Chí Minh chuyển đổi số

 Ngày 29-10, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh đã gặp gỡ đại biểu kiều bào tiêu biểu về dự hội nghị 'Kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam'. Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi gặp gỡ.

Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cho biết, năm 2020 là năm có rất nhiều thử thách cho thế giới. Đại dịch Covid-19 đã và đang diễn ra vô cùng phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây lan, gây tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh cũng không tránh khỏi tác động to lớn từ đại dịch này.

Trước những khó khăn, thách thức trên, thành phố vẫn tiếp tục nỗ lực không ngừng để bảo đảm mục tiêu kép là duy trì thành quả phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Để thực hiện được mục tiêu kép này, nền tảng khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là chuyển đổi số. Chính vì vậy, một tháng sau khi Chương trình chuyển đổi số quốc gia được phê duyệt, thành phố đã ban hành Quyết định số 2393/QĐ-UBND về phê duyệt Chương trình chuyển đổi số của thành phố Hồ Chí Minh. Điều này thể hiện cam kết của thành phố là địa phương đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số của cả nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên khẳng định, vượt qua những khó khăn hiện tại, cùng với quyết tâm của các cấp, các ngành, Chương trình chuyển đổi số của thành phố Hồ Chí Minh là một trong những chiến lược quan trọng góp phần 'xây dựng thành phố Hồ Chí Minh từng bước trở thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của đất nước và khu vực Đông Nam Á', với mục tiêu cụ thể là xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt nhất.

'Cùng với quyết tâm của thành phố, mỗi tổ chức Nhà nước, mỗi doanh nghiệp, người dân, đặc biệt là tâm huyết của bà con kiều bào sẽ là những nhân tố quan trọng giúp thành phố Hồ Chí Minh sớm trở thành thành phố đổi mới sáng tạo trong khu vực và thế giới, xứng danh là thành phố mang tên Bác; thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình', Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tin tưởng.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã điểm qua một số kết quả và định hướng hoạt động khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo tại thành phố, đặc biệt là hoạt động chuyển đổi số; đồng thời khẳng định, chính quyền thành phố hết sức quan tâm việc hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Qua đó, thành phố mong muốn nhận được ý kiến góp ý tâm huyết và sự tham gia của bà con kiều bào nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của thành phố.

Buổi sáng cùng ngày, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận 1), Đoàn lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh và Đoàn đại biểu kiều bào tiêu biểu đã làm lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày mai (30-10), UBND thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức hội nghị 'Kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam'.

Theo Nguyễn Lê/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/982231/kieu-bao-la-nguon-luc-quan-trong-giup-thanh-pho-ho-chi-minh-chuyen-doi-so

Tags: kiều bào  |  Thành phố Hồ Chí Minh  |  đô thị thông minh

netRADIO     netTV