Kimetsu no Yaiba: Khả năng nhìn thấu của nam chính Tanjiro siêu việt tới mức nào?

Nhìn thấu thế giới là một khả năng độc đáo mà kiếm sĩ diệt quỷ Tanjiro đã mở khóa được nhờ cha của mình.

Kimetsu no Yaiba là câu chuyện kể về hai anh em nhà Kamado, Tanjiro và Nezuko. Với mục đích đưa người em gái của mình trở lại làm người (người duy nhất còn sống nhưng lại bị biến thành quỷ), Tanjiro tham gia Sát Quỷ Đoàn và cùng em gái bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm con quỷ đã sát hại cả gia đình mình.

Công cụ chính của các kiếm sĩ diệt quỷ là những thanh kiếm cùng kỹ thuật hơi thở khác nhau - như Mặt trời, Nước, Gió,... Ở hồi sau của truyện, Tanjiro và các Trụ còn lên được Ấn diệt quỷ, thứ giúp tăng đáng kể sức mạnh, tốc độ và giác quan của họ. Khi Tanjiro và Thủy Trụ Giyu Tomioka chiến đấu với Akaza, cậu đã mở khóa được thêm một khả năng mới mang tên 'Nhìn thấu thế giới'.

Tanjiro nhớ tới lời dạy của cha mình

Với Thuật Thức Triển Khai của mình, Akaza có thể cảm nhận được tinh thần chiến đấu của kẻ thù. Sức mạnh này cho phép hắn phát hiện luồng tấn công sắp tới. Trong lúc nhớ về cách Inosuke có thể cảm nhận được nơi ai đó sẽ tấn công cậu ấy dựa trên ác ý của họ, Tanjiro cũng hồi tưởng lại những kỷ niệm với cha mình, Tanjuro.

Tanjiro và cha mình nói về truyền thống gia đình biểu diễn Điệu múa tế Hỏa Thần. Đây là một điệu nhảy dâng lễ vật lên Thần Lửa bằng cách nhảy múa từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Mặc dù sức khỏe của bản thân không tốt, cha của Tanjiro giải thích rằng ông không còn cảm thấy kiệt sức khi nhảy vì ông đã hoàn thiện các chuyển động và có thể đến một miền gọi là Thế giới trong suốt. Một đêm không lâu trước khi qua đời, cha của Tanjiro đưa con trai ra ngoài, họ bắt gặp một con gấu khổng lồ rình rập gần nhà.

Khi đối mặt với con gấu này, cha của Tanjiro vẫn tỏ ra bình tĩnh ngay cả khi ông đã nhanh tay chém đứt đầu nó trong nháy mắt. Tanjiro nhận thấy rằng mùi hương của cha mình không thay đổi, và không hề sợ hãi hay tỏa ác ý với con gấu. Tanjuro đã nói với con trai mình đừng bao giờ quên những gì cậu đã thấy, nhưng cho đến bây giờ Tanjiro mới hiểu rằng đó là một bài học trong việc mở khóa khả năng Nhìn thấy thế giới.

Khả năng Nhìn thấu thế giới của Tanjiro

Khi ở trong trạng thái bình tĩnh vô song, Tanjiro, giống như cha mình, có thể tập trung đến mức có thể kiểm soát mạch máu và cơ bắp nhanh chóng và dễ dàng như chớp mắt. Khi đang ở trong trạng thái 'nhìn thấu thế giới', Tanjiro có thể nhìn như thể đang nhìn qua tia X. Điều này giúp cậu có thể phân tích hơi thở, lưu lượng máu và chuyển động của các cơ và khớp. Nhận thức của cậu cũng được tăng cường, làm cho thế giới xung quanh cậu dường như chuyển động chậm lại.

Khi mở khóa được khả năng mới này, Tanjiro loại bỏ tinh thần chiến đấu có thể dò ra và chiến đấu với Akaza một cách tự do hơn. Tanjiro phân tích chuyển động của Akaza cho đến khi cậu tìm được thời điểm hoàn hảo để ra đòn, sử dụng Điệu múa tế Hỏa thần để chém đầu hắn thành công. Mặc dù cuộc chiến sau đó vẫn tiếp diễn một phần nhưng Akaza cuối cùng đã thừa nhận thất bại trước Tanjiro.

Muzan đối đầu với Yoriichi

Các Trụ khác và Yoriichi Tsugikuni, người tạo ra Hơi thở Khởi nguyên, cũng có thể đạt được khả năng này. Điều này là một lợi thế cần có khi chống lại Muzan. Giống như Hơi thở Mặt Trời, khả năng Nhìn thấu Thế giới được duy trì một phần nhờ vào gia đình Kamado, những người đã tiếp nối truyền thống quý giá của Yoriichi.

Theo DS/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/kimetsu-no-yaiba-kha-nang-nhin-thau-cua-nam-chinh-tanjiro-sieu-viet-toi-muc-nao-1020202611175151726.htm

Tags: Sát Quỷ Đoàn  |  Khi Tanjiro  |  Thủy Trụ Giyu Tomioka  |  Thuật Thức Triển Khai  |  Hỏa Thần  |  Thần Lửa  |  YoriichiCác Trụ  |  Yoriichi Tsugikuni  |  mặt trời