Kimetsu no Yaiba: Phải chăng Luyến Trụ Mitsuri đã bị định đoạt số phận ngay trước trận chiến cuối cùng?

Mitsuri trở thành thợ săn quỷ chẳng vì hận thù. Cô vốn có một gia đình hạnh phúc nhưng vẫn chẳng tiếc mạng mình mà đi diệt quỷ, cống hiến cho hạnh phúc của người khác

Fanart Xà Trụ và Luyến Trụ chết bên nhau sau khi đánh bại Muzan (Nguồn: pixiv Brethil)

Mitsuri là một trong những nhân vật nữ được yêu thích nhất trong Kimetsu no Yaiba bởi bản tính vui tươi, dễ thương của mình. Việc cô là một trong những người phải hi sinh để đánh bại Chúa quỷ Muzan là bước ngoặt không ngờ tới đối với nhiều độc giả. Nhiều người cho rằng tác giả Gotouge sắp đặt cái chết cho Luyến Trụ Mitsuri chẳng qua chỉ để có người chết cùng Xà Trụ Iguro chứ thực ra trong trận chiến cô không bị thương quá nặng. Tuy nhiên, cách nghĩ này không khỏi có phần hạn hẹp, bởi thực chất cái chết của cô đã được định sẵn từ lâu trước cả khi trận chiến nổ ra.

Giống như khi để Trùng Trụ Shinobu giãi bày mong ước của bản thân cho Tanjiro, Gotouge cũng sắp xếp cho Luyến Trụ Mitsuri đặt một lời hẹn rất xui rủi

Phần trăm sống sót của Luyến Trụ thực ra đã được gián tiếp cho biết trước là sẽ không cao. Đoạn gặp Tanjiro ở làng rèn cô nói với cậu rằng cô không biết lần sau còn sống mà gặp lại nhau không, nhưng hãy cứ cố gắng hết sức mình. Khi viết thoại như thế dường như tác giả đã có ý thông báo trước một tương lai không an toàn cho cô.

Ở trận chiến với Muzan, cô bị trúng một cú đánh rất nặng, nhưng điều nguy hiểm hơn là bị trúng kịch độc. Ngoài ra, ngay sau khi kéo đứt cánh tay của Muzan thì chiêu chém xoáy ngay lập tức được bắn ra, chỉ là chưa rõ liệu chiêu đó đã cắt trúng cô hay chưa. Nếu chiêu thức ấy đánh trúng thì Mitsuri hẳn là bị thương ở vùng bụng, khá nguy hiểm.

Chiêu bộc phá cuối cùng mà cô lãnh phải khá gần. Đó là chiêu mà ngay cả Phong Trụ Sanemi, Xà Trụ Iguro còn bị bay ra, Tanjirou đứt luôn cánh tay thì không lý gì Luyến Trụ nằm ở đó, hoàn toàn không trong trạng thái phòng thủ lại an toàn cả. Nói chung nếu xét về số lần trúng đòn thì Mitsuri bị không nhiều, nhưng trúng tử thương.

Các Trụ khác bị văng đi xa, riêng Luyến Trụ nằm lại ngay trong phạm vi công phá của đòn đánh

Mitsuri không hề được xây dựng hình tượng là dạng nhân vật lụy tình. Ngoài Iguro thì cô vẫn còn bố mẹ, còn một lũ em, còn những đồng đội khác. Không phủ nhận rằng Xà Trụ Iguro quan trọng với cô nhưng tình yêu cô dành cho anh lại chẳng là thứ tình cảm bi lụy như Yushiro dành cho phu nhân Tamayo của mình.

Tính cách lạc quan của Mitsuri đã cứu rỗi tâm hồn Iguro (dịch: M4U)

Mất đi Iguro thì cũng giống như những người khác còn sống sót, cô vẫn sẽ sống tiếp, trở về bên gia đình mình. Bởi vậy, Xà Trụ tuy là người cô yêu nhưng không phải là tất cả thế giới của cô. Không khí tình cảm mà tác giả xây dựng nên giữa Xà Trụ và Luyến Trụ khác hẳn nhau, thể hiện rõ cả cá tính lẫn hệ quả từ quá khứ nhân vật.

Ngoài Xà Trụ Iguro, vẫn còn gia đình và những người thân quen khác rất quan trọng đối với cô

Mitsuri trở thành thợ săn quỷ chẳng vì hận thù, cô vốn có một gia đình hạnh phúc nhưng vẫn chẳng tiếc mạng mình đi diệt quỷ, cống hiến cho hạnh phúc của người khác. Nếu nghĩ một người con gái vô tư, yêu từng điều nhỏ nhặt nhất trên thế gian bỗng dưng phải chết chỉ để cho có đôi có cặp với Xà Trụ Iguro thì không khỏi khiến cái chết của Mitsuri trở nên bớt ý nghĩa. Việc chết cùng người mình yêu chỉ là một phần trong đó. Một nhân vật vui tươi như Mitsuri phải chết đi thì đó phản ánh sự khốc liệt của chiến trường, nêu bật ý chí chiến đấu dù bất kể động lực của nhân vật có khác nhau đến mức nào.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.

Theo DS/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/kimetsu-no-yaiba-phai-chang-luyen-tru-mitsuri-da-bi-dinh-doat-so-phan-ngay-truoc-tran-chien-cuoi-cung-10202019611155849.htm

Tags: Luyến Trụ Mitsuri  |  trận chiến  |  Luyến Trụ  |  nhân vật  |  hạnh phúc  |  gia đình  |  Xà Trụ Iguro  |  bị thương

netRADIO     netTV