Kinh ngạc người lái mô tô bốc đầu liên tục 500km

Sau hơn 13 tiếng đồng hồ trên chiếc xe mô tô Yamaha Jog, tay đua người Nhật Masaru Abe đã phá vỡ kỷ lục thế giới về bốc đầu liên tục một chiếc xe tại đường đua Kawaguchi tại tỉnh Saitama, Nhật Bản.

Abe đã chạy liên tục trên quãng đường dài 500,5km với chỉ một bánh xe, phá sâu kỉ lục 331km cũng do một người Nhật Bản khác là Yasuyuki Kudo thiết lập vào năm 1991. Trên đường đua, Masaru Abe đã duy trì vận tốc 40km/h nhờ khả năng cân bằng cơ thể cũng như điều khiển ga xuất sắc.

Tuy nhiên sau hai tiếng đồng hồ đầu tiên, Abe gặp phải một chấn thương lưng và phải dùng thuốc giảm đau để có thể tiếp tục cuộc đua.

Màn bứt tốc đầu tiên của Masaru Abe

Màn bứt tốc đầu tiên của Masaru Abe

Nhờ vào sự tập luyện chăm chỉ cũng như nỗ lực của bản thân, tay đua 33 tuổi này đã san bằng kỉ lục tồn tại từ năm 1991 của Yasuyuki Kudo trong 8 giờ, 18 phút và 43 giây. Anh đã giơ tay trái chỉ thẳng lên trời ăn mừng trong không khí cổ vũ nồng nhiệt của đội hỗ trợ kỹ thuật.

Sau đó, Abe chạy xe thêm 5 tiếng đồng hồ nữa cho đến khi vượt qua cột mốc 500km thì dừng lại, mặc dù vẫn chưa đạt được cột mốc 600km như dự định ban đầu.

>>> Xem thêm: Kỳ lạ chiếc chuông kêu liên tục suốt 175 năm

Theo Nguyễn Thái/Danviet.vn

Tags: đi xe máy  |  bốc đầu  |  tay đua  |  phá kỷ lục

Video bạn có thể quan tâm

Xe máy chở 10 người vẫn cố bốc đầu nguy hiểm

Theo Vnexpress.net