Kịp thời chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung

Ngày 19/10, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận số tiền 60.000 USD từ Ủy ban hợp tác Lào - Việt và một số doanh nghiệp của Lào ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi bão lũ.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung

Trao số tiền ủng hộ tới Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại miền Trung, với tinh thần tương thân, tương ái, tình đoàn kết đặc biệt, luôn hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa người dân hai nước, Ủy ban hợp tác Lào - Việt và một số doanh nghiệp của Lào quyên góp được số tiền 60.000 USD để gửi tới các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung mong muốn những tình cảm hết sức đặc biệt này sẽ được MTTQ Việt Nam kịp thời chuyển tới tới người dân tại các tỉnh Trung để giúp bà con sớm khắc phục hậu quả của lũ lụt, ổn định cuộc sống.

Trân trọng ghi nhận những tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của Ủy ban hợp tác Lào - Việt gửi tới các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, mặc dù đất nước Lào còn đang gặp khó khăn, nhưng món quà ý nghĩa này là minh chứng rõ nét cho tình đoàn kết, tinh thần chia ngọt, sẻ bùi trong quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cam kết với trách nhiệm của mình, toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được chuyển kịp thời tới các địa phương đang bị thiệt hại bởi mưa lũ để giúp người dân sớm khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống.

'Việc phân bổ nguồn tiền hỗ trợ, quyên góp ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đến người nghèo, đặc biệt là nhân dân đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt sẽ được Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam thực hiện kịp thời nhất với tinh thần công khai, minh bạch, tuyệt đối không để xảy ra sai sót, thất thoát.' Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định.

Được biết trong những ngày qua đã có nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Đến nay, Mặt trận Trung ương đã tiếp nhận sự ủng hộ từ Thành phố Hải Phòng số tiền 10 tỷ đồng, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ doanh nhân trẻ Sao đỏ ủng hộ số tiền 5 tỷ đồng…/.

Theo Tin, ảnh: Hương Diệp/Báo ĐCSVN Link Gốc:           Copy Link
https://dangcongsan.vn/thoi-su/kip-thoi-chia-se-kho-khan-voi-dong-bao-mien-trung-566030.html

Tags: Trung ương  |  chủ tịch  |  đặc biệt  |  mttq việt nam  |  ảnh hưởng  |  Trần Thanh Mẫn  |  Thứ trưởng  |  hợp tác  |  người dân