Kỳ lạ người đàn ông thích nuốt lưỡi lam, tô vít

Trong ca phẫu thuật khác thường, các bác sĩ Ấn Độ đã lấy được 33 vật thể cứng trong đó có một chiếc tô vít, một lưỡi dao cạo và một con dao từ bụng của người đàn ông. Những vật thể này nặng gần 800g.

Những dị vật bằng sắt nhọn mà nam thanh niên nuốt vào bụng. Ảnh: The Sun

Những dị vật bằng sắt nhọn mà nam thanh niên nuốt vào bụng. Ảnh: The Sun

Trang India.com đưa tin hôm 17/5, anh Yogesh Thakur, 30 tuổi, sống tại thành phố Chhatarpun, miền Trung Ấn Độ đã phải nhập viện vì bụng đau dữ dội. Sau khi mẹ của bệnh nhân, bà Kusma Thakur cho biết người đàn ông này có thói quen nuốt chửng mọi thứ mà anh ta tìm thấy, các bác sĩ đã tiến hành chụp X-quang vùng bụng của Yogesh. Đáng kinh ngạc, kết quả chụp phim cho thấy bên trong bụng của bệnh nhân có rất nhiều vật thể nhựa, dao nhọn và tô vít.

Không thể chậm trễ, ê kíp bác sĩ đã quyết định phẫu thuật để lấy các vật thể ra khỏi bụng anh. Theo báo cáo, phải mất đến 2 ngày họ mới có thể lấy ra toàn bộ số dị vật nặng đến 800g. Hiện nay sức khỏe của Yogesh Thakur đã dần hồi phục và được đề nghị điều trị về tâm thần. Các bác sĩ khuyên gia đình bệnh nhân nên theo dõi chặt chẽ thói quen ăn uống của anh.

Mẹ của người đàn ông cho biết con trai mình ăn mọi thứ, từ bé đã có những hành vi bất thường nhưng bà nghĩ rằng những sở thích kỳ quặc này sẽ biến mất khi con lớn lên. 'Con tôi vớ lấy mọi thứ để nuốt chửng. Nhưng tôi không thể tin được là thằng bé còn ăn cả những thứ nguy hiểm như vậy', người mẹ chia sẻ.

Bác sĩ MPN Khare, người đã tiến hành phẫu thuật cho Yogesh kết luận bệnh nhân bị mắc chứng acuphagia. Đây là chứng rối loạn khiến bệnh nhân thích ăn những vật thể bằng kim loại, sắc nhọn hoặc những dị vật không tiêu hóa được. Hội chứng này thường xảy ra cùng các rối loạn về tâm thần như tự kỷ hoặc tâm thần phân liệt.

Đây không phải là lần đầu ghi nhận về các ca bệnh như vậy. Tháng trước, tại Rajasthan, một thanh niên 35 tuổi cũng đã phải nhập viện để bác sĩ phẫu thuật lấy khoảng 80 vật thể bao gồm chìa khóa và tiền xu ra khỏi bụng của anh.

Hay tại Bhatinda, các bác sĩ cũng đã cứu chữa cho một bệnh nhân nuốt tiền xu, đinh, nam châm, pin. Anh này cho biết khoảng 3 năm trở lại đây, anh ta bị trầm cảm và bỗng dưng thích ăn các vật kim loại.

Theo Hải Vân/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/ky-la-nguoi-dan-ong-thich-nuot-luoi-lam-to-vit-20190720220521445.htm

Tags: vật thể  |  Như vậy  |  tiền xu  |  không thể  |  nuốt chửng  |  kim loại  |  rối loạn