Kỳ lạ vụ tranh chấp chó: Ăn cơm hộp, ở trụ sở

Trong khi hai gia đình xảy ra tranh chấp một con chó, không bên nào chịu nhường thì hiện nay con chó đang được công an xã nuôi.

TAND huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) đang thụ lý vụ kiện tranh chấp một con chó giữa nguyên đơn là bà T.N.L và bị đơn là anh N.D.T (cùng ngụ xã Bình Nhì). Công an và chính quyền xã vào cuộc nhưng sự việc vẫn chưa được làm rõ. Do đó, bà L. khởi kiện ra tòa.

Được biết công an xã Bình Nhì đã đi xác minh nhiều lần nhưng không tìm ra ai là chủ nhân thật sự của con chó. Sau nhiều lần mời hai bên đến hòa giải bất thành, công an xã quyết định đem con chó về nuôi nhốt tại trụ sở từ nhiều tháng nay. Con chó hiện đã nặng gần 20 kg.

Chia sẻ với PV, một lãnh đạo xã Bình Nhì cho biết, hiện vụ việc đã được chuyển đến tòa án huyện Gò Công Tây thụ lý giải quyết. Hai bên tranh chấp nhau không bên nào chịu nhường bên nào nên hiện chưa xác định được chó của gia đình nào. Con chó được hai gia đình nhận hiện đang được công an xã nuôi.

'Việc nuôi chó cũng đơn giản thôi, hằng ngày anh em đi mua cơm hộp cho chó ăn. Ngoài ra có thể bớt một chút trong khẩu phần ăn của mỗi người cho chó ăn' - đại diện xã Bình Nhì chia sẻ.

Con chó mà hai nhà tranh chấp

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hải (Trưởng Công an xã Bình Nhì) cho biết đến nay công an xã vẫn chưa xác định được chính xác ai là chủ nhân của con chó nên tạm thời nuôi nhốt tại trụ sở công an xã.

'Phía ông T. cho rằng đó là chó nhà mình vì ngoài đặc điểm nhận dạng bên ngoài, con chó còn có đốm đen ở lưỡi. Trong khi đó, bà L. cũng khẳng định đó là chó nhà bà và cũng có đốm đen ở lưỡi. Điều đặc biệt là con chó tỏ ra không xa lạ với cả hai nhà cho nên việc này rất khó giải quyết' - ông Hải cho biết.

Như thông tin trước đó, tại phiên tòa hòa giải ngày 24/6, anh T kể trước đây gia đình anh có nuôi một con chó, đặt tên là Bột. Con chó mập mạp, mõm đen, lông màu xám, nâu đen, xù mịn nhìn ưa mắt. Con chó này đã được anh nuôi hơn một tháng, nặng khoảng 4,5 kg. Tuy nhiên, ngày 5/1, con chó đột nhiên mất tích không rõ lý do.

Đến khoảng tháng 3, anh nghe người dân trong vùng nói có con chó lạ nặng khoảng 7 kg ở nhà bà L. Do nghi ngờ đó là con chó bị thất lạc của mình trước đây nên anh T. tìm tới nhà bà L. để hỏi và xin coi mặt nhưng bà L từ chối với lý do bà có nuôi chó nhưng đi mất rồi.

Khoảng ba ngày sau khi báo mất chó, con chó của bà L. đã trở về. Lúc này, anh T. lại đến nhà bà L. nhưng là đến để xin lại con chó mà anh cho rằng đó là chó nhà mình bị thất lạc từ hơn ba tháng trước nhưng bà L không đồng ý và khẳng định đây là chó của bà xin người thân nuôi.

Theo anh T., tối 14/3, con chó bị thất lạc của anh ở nhà bà L. bất ngờ trở về nhà. Khi anh kêu tên Bột thì chó vẫy đuôi mừng rỡ và ở tại nhà anh.

Khoảng ba ngày sau, con chó chồm lên làm bể sạp chén nên nó bị anh đánh, hoảng sợ chạy đi mất. Anh cất công đi tìm thì thấy nó quay lại nhà bà L. ở. Ngày 17/3, bà L. đi công việc trở về thì phát hiện con chó nhà mình đột nhiên biến mất nên đi tìm thì thấy con chó của nhà đang ở bên nhà anh T nên đòi lại.

Đòi chó không được, bà L. đã trình báo với Công an xã Bình Nhì và cho rằng chính anh T. đã đến bắt trộm chó nhà bà trong lúc nhà vắng chủ. Anh T. bức xúc cho rằng bị bà L. vu khống.

'Lúc tôi qua nhà bà L. tìm chó thì thấy nhà bà đóng cửa. Nghe có tiếng chó sủa trong nhà, tôi kêu tên Bột, Bột… thì nó tung cửa chạy ra mừng rồi theo tôi về nhà. Tôi không hề vào nhà bắt trộm chó như lời bà L. nói' - anh T. trình bày.

Theo Bảo An/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/phap-dinh/ky-la-vu-tranh-chap-cho-an-com-hop-o-tru-so-3409650/

Tags: tranh chấp  |  chó nhà  |  Bình Nhì  |  gia đình  |  thất lạc  |  xác định  |  chia sẻ  |  trước đây