Tin giới trẻ

Kỷ lục gia 'Siêu trí nhớ' có thể nhớ 20.000 chữ số Pi sau 3.14: 'Tôi bị bỏ vì không nhớ sinh nhật bạn gái'

Cố vấn khoa học Dương Anh Vũ thay thế Lại Văn Sâm ở ghế ngồi giám khảo trong tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam.

Tối 28/11, tập 2 chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 chính thức lên sóng. Ngoài những phần thử thách dành cho các thí sinh thì những chia sẻ và nhận xét của các vị giám khảo cũng được người xem chú ý theo dõi.

Cũng trong tập 2 này, cố vấn khoa học Dương Anh Vũ thay thế vị trí giám khảo của Lại Văn Sâm. Được biết, vị giám khảo đáng kính sẽ vắng mặt trong 2 tập do bận việc riêng.

Giám khảo Dương Anh Vũ tại tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam.

Giám khảo Dương Anh Vũ tại tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam.

Cố vấn khoa học Dương Anh Vũ được biết tới là kỷ lục gia với 4 kỷ lục siêu trí nhớ thế giới. Cụ thể, các kỷ lục này được ghi nhận hồi năm 2016 đến từ: ba tổ chức kỷ lục thế giới có trụ sở tại Mỹ, Ấn Độ và Hồng Kông gồm: Quỹ Nghiên cứu Hỗ trợ Kỷ lục Thế giới (Research Fundation Assist World Record), Sách Kỷ lục Thế giới High Range (High Range Book of World Records) và Sách Kỷ lục Incredible (Incredible Book of Records).

Các khả năng của Dương Anh Vũ được các tổ chức kỷ lục thế giới công nhận:

- Nhớ được 108 hệ thống dữ liệu thống kê toàn cầu với 22.248 mục dữ liệu, trong đó chứa 41.725 con số và 18.725 mục dữ liệu chữ. Các dữ liệu bao gồm diện tích, chiều dài bờ biển, tỷ giá hối đoái, GDP, tiền tệ, hệ thống chính trị...

- Nhớ được 1.022 tác phẩm văn chương Việt Nam và thế giới (tóm tắt tác phẩm, nhân vật, tác giả, phân tích cốt truyện) cá biệt có một số tác phẩm có thể nhớ đến từng chi tiếc về câu và từ.

- Nhớ được toàn bộ bản đồ thế giới khổ lớn nhất, với 2.500 địa danh bằng ngôn ngữ quốc tế (tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc...)

- Nhớ chính xác 10.056 mốc sự kiện lịch sử, văn hóa, khoa học và nghệ thuật thế giới.

- Nhớ được 20.000 số Pi trong toán học.

- Khả năng phản xạ trí nhớ siêu nhanh khi nhận diện hình thể bản đồ trong thời gian chỉ 1/2 giây.

Sở hữu trí nhớ 'khủng' nhưng giám khảo Dương Anh Vũ tiết lộ từng gặp chuyện trớ trêu vì quên ngày sinh nhật của bạn gái: 'Tôi bị cô ấy bỏ vì không nhớ ngày sinh nhật bạn gái'.

Tôi bị cô ấy bỏ vì không nhớ ngày sinh nhật bạn gái' - kỷ lục gia Siêu trí nhớ chia sẻ.

Tôi bị cô ấy bỏ vì không nhớ ngày sinh nhật bạn gái' - kỷ lục gia Siêu trí nhớ chia sẻ.

Những chia sẻ này của Dương Anh Vũ ngay lập tức nhận về nhiều chú ý. Từ mùa một, Dương Anh Vũ làm việc phía sau hậu trường với vai trò cố vấn khoa học của chương trình. Đây là lần đầu tiên anh xuất hiện trên ghế nóng ban giám khảo.

Theo Na (tổng hợp)/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/ky-luc-gia-sieu-tri-nho-co-the-nho-20000-chu-so-pi-sau-314-toi-bi-bo-vi-khong-nho-sinh-nhat-ban-gai-news-2502611.html

Tags: kỷ lục gia siêu trí nhớ  |  bị bạn gái bỏ  |  không nhớ sinh nhật bạn gái