Kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Thanh niên xung phong tại Hà Tĩnh

Sáng nay (14/7), Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức buổi giao lưu gặp mặt các cựu thanh niên xung phong tiêu biểu.

Buổi giao lưu này nhằm hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam, kỷ niệm 50 năm chiến thắng Ngã Ba Đồng Lộc, tưởng niệm 50 năm ngày hi sinh 10 nữ Anh hùng liệt sĩ Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc.

Buổi giao lưu gặp mặt có hơn 300 cựu Thanh niên xung phong tiêu biểu từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại các chiến trường. Đây là dịp để những người đồng đội, đồng chí thuộc các lực lượng có thời gian gặp gỡ, cùng nhau ôn lại truyền thống của một thời oanh liệt; chia sẻ những mất mát đau thương của đồng đội, đồng chí, tiếp thêm sức mạnh cùng nhau tiếp tục vươn lên trong cuộc sống và tiếp tục là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Tại buổi giao lưu, các đoàn viên thanh niên, đại diện cho thế hệ trẻ Hà Tĩnh còn vinh dự được các cựu Thanh niên xung phong nói chuyện về truyền thống vẻ vang của lực lượng Thanh niên xung phong trong 68 năm qua và những kỷ niệm khó quên của những ngày kháng chiến với những ký ức về một thời máu lửa và ý chí chiến đấu quả cảm, tinh thần anh dũng hy sinh của các lực lượng chiến đấu tại Ngã ba Đồng Lộc. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay, sống, chiến đấu, lao động và học tập xứng đáng với sự hy sinh xương máu của bao thế hệ cha anh đi trước.

Trước đó, đoàn đã làm lễ dâng hương, đặt vòng hoa tại nhà bia tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ ngành giao thông vận tại nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Thanh niên xung phong toàn quốc và dâng hương tại khu mộ 10 Anh hùng liệt sĩ Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc.

Theo Tiến Long (Đài PT/VTVNEWS

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: Hà Tĩnh  |  Thanh niên xung phong  |  chiến đấu  |  kỷ niệm  |  giao lưu  |  tưởng niệm  |  truyền thống  |  thế hệ trẻ  |  tiếp tục