LMHT: Riot giảm tốc độ ra tướng mới, kế hoạch cho tướng hỗ trợ mới, làm lại Nunu, Aatrox, Akali

Aatrox sẽ được cập nhật hình ảnh thay vì chỉ sửa kỹ năng, còn Nunu được làm mới hoàn toàn.

Liên Minh Huyền Thoại khởi đầu năm 2018 với bản cập nhật của Irelia, đem lại cho nữ tướng này bộ kĩ năng và ngoại hình mới. Nhưng không chỉ Irelia, đội ngũ phát triển tướng của Riot Games còn nhiều kế hoạch khác nữa trong năm nay. Chúng ta hãy cùng xem những gì đang chờ đợi chúng ta trong thời gian sắp tới.

Tướng cũ, tướng mới

Năm trước, đội ngũ phát triển của Riot Games đã quyết định gộp đội ngũ cập nhật tướng và đội thiết kế tướng thành một đội lớn. Một trong những lý do chính để kết hợp 2 đội này lại là nhằm để họ có thể dễ dàng thích nghi và linh hoạt hơn trong việc cập nhật, cân bằng và ra mắt những vị tướng mới, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người chơi và của các giải đấu.

Khi trò chơi phát triển, sẽ có nhiều vị tướng càng ngày càng trở nên lạc hậu, những vị tướng này cần những bản cập nhật lớn và làm lại hoàn toàn để có thể được ưa dùng hơn. Cùng lúc đó, danh sách tướng trong LMHT cũng đang có đến 140 vị tướng đã được ra mắt, những vị tướng mới luôn mang lại cảm giác được tiếp cận những cách chơi mới thú vị hơn.

Từ khả năng biến hình cực ngầu của Kayn, kĩ năng đánh cắp phép bổ trợ của Zoe, hay sức mạnh khi phối hợp của cặp đôi Rakkan và Xayah, những thành công lớn nhất của đội ngũ phát triển là làm cho những người chơi có trải nghiệm chưa từng có trước đây khi chơi LMHT.

Tiêu chuẩn cho những vị tướng mới ngày càng cao, và càng ngày những vị tướng mới sẽ có nhiều cách chơi khác độc đáo và mới mẻ hơn. Vì thế, Riot sẽ giảm tốc độ ra tướng mới, nhưng đồng thời tăng tốc độ làm lại tướng nhằm giúp các vị tướng cũ 'bắt kịp thời đại'.

Không bao giờ quay lưng lại với biển cả

Nhắc đến tướng mới, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vị tướng đã được Riot Games thêm vào danh sách mới đây. Vị tướng này sẽ tạo cho chúng ta cảm giác khác hơn so với những vị tướng hỗ trợ khác với khả năng tạo ra đột biến trong giao tranh. Một vị tướng không chỉ cưu những người đồng đội bị chết chìm, mà còn làm cho kẻ địch...tự tay dìm mình xuống nước nữa.

Cái chết chỉ mới là sự bắt đầu

Như Riot đã nói trước đây, Aatrox sẽ sớm được cập nhật lối chơi mới. Nhưng sau khi xem xét kỹ hơn, Aatrox được miêu tả là 'Một chiến binh huyền thoại của bộ tộc Darkin, kẻ luôn săn đuổi kẻ thù của mình', chúng tôi nhận ra rằng Aatrox không thực sự giống như hình ảnh hiện tại của hắn. Vì thế, phiên bản làm lại của Aatrox sẽ đi kèm ngoại hình hoàn toàn mới mang lại cảm giác mạnh mẽ hơn, cân bằng hơn và đáng sợ hơn.

Đây sẽ không phải là một bản cập nhật hoàn toàn, tức Riot không làm lại toàn bộ các skin hay cho Aatrox các động tác mới, mà chủ yếu là cập nhật giọng lồng tiếng và chỉnh sửa các trang phục để game thủ có thể thấy Aatrox hủy diệt kẻ thù.

Akali

Akali sẽ được chỉnh sửa lại, nhưng vẫn giữ nguyên kỹ năng bom khói nhằm tạo ra sự độc đáo của Akali so với các tướng sát thủ khác. Đương nhiên Akali sẽ có khá nhiều cập nhật để lối chơi 'tấn công, chuyển vị trí, rồi lại tấn công' trở nên thú vị hơn.

Akali sẽ vẫn giữ sự cơ động của mình, và vẫn gia tăng sức mạnh theo cả 2 hướng phép và sát thương vật lý. Như thế trông có vẻ sẽ phù hợp hơn với một nhẫn giả thông thạo được mọi loại vũ khí.

Sức mạnh thật sự của tình bạn

Cho đến nay, đã có kha khá chỉnh sửa cho Nunu, nhưng vị tướng này đã thực sự lỗi thời, khiến Riot Games muốn làm lại từ con số 0. Nhưng họ sẽ không quẳng đi tất cả đâu, vị tướng này thật sự có rất nhiều kĩ năng đặc trưng đáng để giữ lại. Điều Riots Games muốn nhấn mạnh chính là sự vui tươi, trong sáng, tình bạn của họ và sự quan trọng của nó đối với cả hai.

Nunu và Willump phải mang đến niềm vui cho trẻ thơ khi chơi ném tuyết hay ngồi cũng nhau với ngọn lửa cùng người bạn trong đêm đông. Nhưng không phải lúc nào điều đó cũng ngọt ngào như thanh kẹo chocolate đâu, khi những người anh hùng bị dồn vào chân tường, Willump sẽ chắc chắn rằng họ sẽ nếm trải sức mạnh thật sự của siêu thú vùng Freljord.

LMHT: Riot ra mắt rương Hextech mới bán bằng tiền mặt

Theo Trọng Nhân/Thế giới trẻ

Tags: làm lại  |  vị tướng  |  phát triển  |  Riot Games  |  sức mạnh  |  hoàn toàn  |  đội ngũ