LMHT: Riot lên kế hoạch nerf tướng và trang bị xạ thủ vì cho rằng họ đang quá mạnh

Còn đường sống nào cho AD?

Meta game của Liên Minh Huyền Thoại trong suốt nhiều tháng qua đều xoay quanh các vị tướng ADC, và giờ đây, Riot Games mang đến tin xấu cho những người chơi vị trí này. Họ tin rằng vị trí xạ thủ hiện tại là quá mạnh, nên Riot đã quyết định nerf hàng loạt, làm lại một số tướng và thêm trang bị mới trong thời gian sắp tới.

Một trong những lý do chính làm Riot lập ra cả một danh sách chỉnh sửa lớn như thế này đã được nói đên trong bài đăng trên trang diễn đàn của LMHT. Đó chính là thời điểm phát huy sức mạnh của vị trí xạ thủ, hay nói cách khác, đó là thời điểm mà vị trí ADC mang vai trò gây sát thương chính mạnh nhất của cả đội. Và Riot nghĩ rằng vị trí xạ thủ hiện giờ đạt được mức độ đó quá nhanh trong trận đấu.

Để chỉnh sửa nó, Riot đã nerf mạnh trang bị quan trọng của xạ thủ là Vô Cực Kiếm. Trang bị này sẽ yếu hơn trong giai đoạn đầu game và trở nên cực mạnh về cuối game. Rất có thể nó sẽ được bổ sung thêm những tính năng mới hoặc cả hiệu ứng nội tại mới.

Đó chưa phải là tất cả, Bước Chân Thần Tốc, những trang bị dòng song kiếm và lượng máu hồi mỗi giây cũng sẽ bị nerf để tạo nên nhiều rủi ro hơn cho vị trí xạ thủ bằng cách loại bỏ một đống khả năng sống sót trong giao tranh. Điều này sẽ buộc người chơi xạ thủ phụ thuộc nhiều hơn vào những người chơi hỗ trợ và tank của team để được che chắn và bảo vệ.

Tình cảnh của ADC 2018

Hiện tại, Riot cho rằng có quá nhiều vị tướng xạ thủ buộc phải lên đồ chí mạng để có thể phát huy sức mạnh, ngay cả khi đó không phải là lựa chọn tối ưu nhất của trận đấu. Để khắc phục vấn đề này, họ sẽ buff những trang bị như Huyết Kiếm, Gươm Của Vua Vô Danh và Cung Xanh để tăng cường sức mạnh cho những cách lên đồ không sử dụng chỉ số chí mạng.

Một trang bị mới không có chí mạng được lên từ Kiếm B.F cũng sẽ được ra mắt, cộng thêm viên ngọc mới cho nhánh Áp Đảo có tên là Hail of Blades (tạm dịch: mưa dao).

Những item mới không mang khả năng chí mạng sau này và nhánh ngọc mới Hail of Blades chủ yếu dành cho vị trí xạ thủ, nhưng phần nào cũng rất thích hợp với đấu sĩ và sát thủ.

LMHT: Trang phục Beemo bất ngờ ra mắt game thủ thế giới

Theo Trọng Nhân/Thế giới trẻ

Tags: sức mạnh  |  người chơi  |  chỉnh sửa  |  vị tướng  |  phát huy  |  khắc phục  |  loại bỏ