LNA dùng tên lửa phòng không tấn công GNA

LNA vừa công bố đoạn video dùng tên lửa phòng không của hệ thống S-125 Pechora tấn công lực lượng mặt đất của GNA.

Trong đoạn video ngắn được LNA công bố cho thấy, đạn tên lửa V-600 thuộc tổ hợp S-125 Pechora đặt trên xe tải đã khai hỏa và tấn công vào lực lượng mặt đất của quân Chính phủ Hiệp định quốc gia Libya (GNA).

Đạn V-600 tấn công mục tiêu mặt đất.

Hiện không rõ chiến trường diễn ra vụ phóng tên lửa cũng như độ chính xác và tầm bay thực tế của quả tên lửa 'đất đối đất' bất đắc dĩ này nhưng có thể dự đoán sức công phá của đầu đạn nổ phá mảnh nặng 60 kg đi kèm lượng nhiên liệu (có thể) chưa cháy hết sẽ không hề dễ chịu đối với lực lượng bị tấn công.

Được biết, trước khi LNA công bố phiên bản đất đối đất của V-600, Iran cũng đã thành công với chương trình biến tên lửa phòng không V-750 thành đạn đối đất vớ định danh là Qaher-1.

Đạn tên lửa này có rất nhiều trong trang bị của lực lượng vũ trang Houthi ở Yemen và đã gây khá nhiều thiệt hại cho liên quân Arap do Saudi Arabia đứng đầu.

Nhờ tối ưu hóa đường bay để tận dụng quỹ đạo lý tưởng, tầm bắn của Qaher-1 được báo cáo lên tới 250 km so với chỉ 50 km khi tiêu diệt mục tiêu đường không của V-750 nguyên bản.

Clip LNA dùng đạn V-600 tấn công mục tiêu mặt đất

Theo Đan Nguyên/Đất Việt