Lạ miệng với gà kho nước dừa

Nước cốt dừa kho cùng thịt gà sẽ giúp món ăn có hương vị béo ngậy, thơm ngon.

Nguyên liệu:

Gà kho nước dừa béo ngậy, thơm ngon.

400 gr thịt gà (chọn phần đùi hoặc ức tuỳ thích)

1 quả dừa xiêm lấy nước

Sả, ớt băm, hành, tỏi, tiêu, nước mắm, dầu mè, gừng

Bột nghệ

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát trộn lớn, trộn hỗn hợp gia vị gừng, hành, sả, tỏi, bột nghệ, nước mắm, dầu mè, hạt tiêu. Sau đó cho thịt gà vào đảo đều để gia vị phủ đều thịt gà. Ướp thịt gà trong tủ lạnh.

Bước 2: Trong một chảo không dính, làm nóng dầu thực vật, cho gừng thịt gà vào áp chảo mỗi bên 2 phút. Sau đó tắt bếp, để thịt gà lên đĩa, để 5 phút. Để riêng nước ướp gà.

Bước 3: Trong một chảo, cho dầu thực vật vào, đun nóng. Thêm gừng tươi thái lát và ớt vào xào trong 1 phút. Say đó thêm nước ướp gia vị ướp gà lúc trước vào, rồi thêm nước dừa. Đun sôi hỗn hợp nước rồi cho gà vào trong chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút.

Bước 4: Kho đến khi nước sệt lại thì mình nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đủ vị mặn ngọt là được.

Theo Hải Đường (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/van-hoa/la-mieng-voi-ga-kho-nuoc-dua-47994.html

Tags: Bước 1  |  Bước 2  |  Bước 3  |  Bước 4