Lác mắt ngắm những dòng chữ viết bằng phấn trắng trên nền bảng xanh của giáo viên trường tiểu học Trưng Vương

Dân mạng đang trầm trồ tag cô, cậu bạn ngồi cạnh ghế tiểu học năm nào vào chiêm ngưỡng loạt bài dự thi chữ đẹp của các cô giáo đến từ Quảng Trị.

Khi thời đại viết chữ chỉ còn là nhiệm vụ, “bản sắc” riêng của những cô cậu, học trò đang ngồi trên ghế nhà trường thì dân mạng thường bồi hồi khi ngắm nhìn những hình ảnh bảng xanh, phấn trắng thân thuộc năm nào.

Đó là những hình ảnh gợi về tuổi thơ, nhắc nhớ về những năm tháng “ngày xưa ơi” mà mỗi ngày bạn và tôi miệt mài tập tô từng nét.

T

Tác phẩm viết chữ đẹp của hai cô giáo trẻ khiến dân mạng lác mắt.

Thế nên, mới đây những hình ảnh độc đáo về loạt bài thi tham dự chữ đẹp của các cô giáo trường tiểu học Trưng Vương (tỉnh Quảng Trị) được đăng tải trong một nhóm mạng xã hội đã thu hút nhiều sự quan tâm của dân mạng một cách đặc biệt đến thế.

Ngay sau khi được đăng tải, những tấm bảng chữ đẹp của các cô được dân mạng ví những bức tranh vẽ tuyệt mí. Những hình ảnh này đã nhận về cơn mưa lời khen và sự chia sẻ rần rần của dân mạng.

Dân mạng ai ai cũng phải xuýt xoa trước những tấm bảng chữ đẹp này.

Nhiều người đồng quan điểm cho rằng, dù các giảng viên đã có giáo án điện tử được soạn thảo 1 cách dễ dàng và nhanh chóng nhưng rất cần có những cuộc thi chữ đẹp cho thầy và trò như thế này.

Ngắm nhìn hình ảnh này, dân mạng lại nhắc nhớ nhau nhớ đến lời dạy của ba mẹ, thầy cô rằng “nét chữ tính người”, hay “giấy rách phải giữ lấy lề”.

Cùng xem những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt này của các cô giáo trường Tiểu học Trưng Vương (Quảng Trị) này nhé:

Theo Long Anh (Tổng hợp)/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/doi-song/lac-mat-ngam-nhung-dong-chu-viet-bang-phan-trang-tren-nen-bang-xanh-cua-giao-vien-truong-tieu-hoc-trung-vuong-3880358.html