Lạc rang chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành 'cực phẩm'

Đây là món ăn vặt rất 'đưa miệng' bởi lớp vỏ bên ngoài ngọt, thơm mùi vừng rang, lạc bên trong giòn bùi hòa quyện vào nhau ngon hết sảy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g lạc

- 1 quả trứng

- 150g đường

- 80g bột ngô

- 50g vừng rang

- 150ml nước

Cách làm lạc rang cực ngon

- Bước 1: Cho 300g lạc, trứng và bột ngô vào tô, trộn đều.

- Bước 2: Tiếp đó, đặt 1 chiếc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu thực vật vào, bật lửa to đun cho dầu nóng thì giảm nhỏ lửa. Sau đó nhẹ nhàng đổ lạc vào chiên.

- Bước 3: Khi thả lạc vào, bạn để nguyên chảo lạc, không đảo vì như thế sẽ làm bong lớp bột bám ở lạc. Bạn đợi chừng 5 phút cho phần bột bám vào lạc chắc chắn rồi lắc chảo nhẹ nhàng. Chiên lạc ở lửa vừa để lạc chín mà lớp bột bên ngoài không bị cháy. Sau khi nghe thấy tiếng lép bép là lúc lạc đã chín, bạn dùng muôi thủng vớt lạc ra, đặt lên khay đã lót sẵn giấy thấm dầu.

- Bước 4: Trong một chiếc chảo sạch khác, cho đường và nước vào, đun ở lửa to, không đảo, tới khi nước đường sôi nổi bong bóng lớn thì giảm lửa cho đường sôi liu riu. Lúc này bạn thả phần lạc vào, thêm cả vừng rang. Sau đó trộn đều hỗn hợp để đường và vừng bám đều vào từng viên lạc.

- Bước 5: Chuẩn bị khay lớn đã lót sẵn giấy nến, sau khi trộn xong đổ lạc ra khay, dàn mỏng và đợi cho lạc nguội. Khi lớp đường nguội sẽ đóng chặt vào lạc tạo thành một lớp vỏ vừa ngọt vừa bùi.

Bạn đợi nguội hoàn toàn thì cho lạc vào hũ bảo quản kín để lạc được giòn nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/lac-rang-chi-can-them-2-nguyen-lieu-nay-dam-bao-tro-thanh-cuc-pham-a344344.html

Tags: món ngon  |  nấu ăn  |  mon ngon moi ngay  |  Lạc rang