Lái xe nhanh trí giật lại 2 tỷ đồng từ tay kẻ gian

Hai người nước ngoài lén mở cửa ôtô trộm túi vải chứa 2 tỷ đồng nhưng bị tài xế kịp phát hiện tri hô và giằng co lại được.

Công an quận 1 đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM điều tra truy bắt một băng trộm người nước ngoài.

Sáng 10/1, anh Hà (49 tuổi, lái xe ở quận 12) và chị Lam (42 tuổi) đã đến công an trình báo về việc suýt bị băng nhóm người nước ngoài trộm mất 2 tỷ đồng.

Theo nạn nhân, khoảng 10h30 cùng ngày, họ đến một ngân hàng ở quận 1 để rút tiền. Sau đó, anh Hà và chị Lam mang ra ôtô để.

Đi đến đường Lê Thị Riêng, quận 1, anh Hà dừng xe để đồng nghiệp xuống đi công việc. Lúc này một người nước ngoài đến ra hiệu báo cho anh biết là bánh xe sau bị thủng lốp.

Khi anh Hà xuống kiểm tra thì 2 người nước ngoài đi xe máy áp sát xe. Chúng đã lén mở cửa trộm túi vải chứa 2 tỷ đồng định tẩu thoát. Lái xe phát hiện đã tri hô đồng thời chạy theo giằng co, giật lại được túi đựng tiền.

Thực hiện hành vi phạm pháp bất thành, nhóm nghi phạm trên nhanh chóng tẩu thoát.

Trước đó, năm 2008 - 2009, có băng tội phạm người Indonesia gây ra hàng loạt vụ trộm trên địa bàn TP.HCM bằng thủ đoạn đâm thủng lốp rồi lợi dụng sơ hở của tài xế, mở cửa ôtô trộm tiền tỷ.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

>>Xem thêm: Cặp vợ chồng hiếm muộn bắt cóc bà bầu 7 tháng để cướp thai nhi

Theo Khánh Trung/Zing

Tags: trộm tiền tỷ  |  đâm thủng lốp xe  |  băng trộm nước ngoài  |  trộm ở Sài Gòn

Video bạn có thể quan tâm

Hiện trường vụ dùng súng uy hiếp nhân viên, cướp ngân hàng ở Huế

Theo Bảo Ngọc/Trí thức trẻ